Toyota tổng kết chương trình an toàn giao thông cho trẻ em

Đ.Thọ
Hôm nay (13/7), Quỹ Toyota Việt Nam đã tổ chức tổng kết 2 năm chương trình “Toyota cùng em học An toàn Giao thông”
Toyota đã khá thành công trong mục tiêu xã hội hóa an toàn giao thông tại Việt Nam.
Toyota đã khá thành công trong mục tiêu xã hội hóa an toàn giao thông tại Việt Nam.
Hôm nay (13/7), Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức tổng kết 2 năm chương trình “Toyota cùng em học An toàn Giao thông”.

Như vậy, sau 2 năm thực hiện, chương trình “Toyota cùng em học An toàn Giao thông” (TSEP) đã tổ chức thành công 22 hội thảo tập huấn cho hơn 2.600 cán bộ và giáo viên tiểu học tại 18 thành phố lớn; đội biểu diễn hoạt cảnh TSEP đã đến thăm 312 trường tiểu học tại 64 tỉnh thành phố trên toàn quốc; hơn 290.000 học sinh tiểu học đã được dự khán chương trình; gần 3 triệu bản sách giáo dục về an toàn giao thông đã được trao tặng cho các em học sinh lớp 1, gần 30.000 sách giảng dạy dành cho giáo viên và hơn 30,000 đĩa phim an toàn giao thông đã được chuyển tới các thầy cô giáo tiểu học trong cả nước.

Bên cạnh đó, TSEP đã bước đầu tiến hành thực hiện quá trình xã hội hóa các hoạt động như tổ chức thành công cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông, thu hút 876 trường tham gia và hơn 500.000 học sinh ở 7 thành phố lớn; thực hiện thí điểm thành công dự án chuyển giao hoạt động biểu diễn hoạt cảnh an toàn giao thông cho địa phương tại 34 trường tiểu học của 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Dự kiến trong năm học 2007-2008 chương trình sẽ tiếp tục tổ chức 9 hội thảo tập huấn bao gồm 1 hội thảo cấp trung ương tại Huế và 8 hội thảo cấp địa phương dành cho các cán bộ và giáo viên tiểu học tại Quảng Ninh, Bình Dương, Quảng Trị, Tiền Giang, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nam Định, và Cà Mau.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ tiếp tục trao tặng gần 1,5 triệu cuốn sách giáo dục an toàn giao thông cho toàn bộ học sinh lớp một, trên 17.000 đĩa phim và sách hướng dẫn giảng dạy giáo dục an toàn giao thông tới các giáo viên. Đặc biệt, đĩa phim giáo dục về an toàn giao thông đã được làm mới lại để tạo thêm sự mới mẻ và hấp dẫn cho chương trình.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...