Toyota trao học bổng khoa học kỹ thuật

Đ. Thọ
Ngày 14/10, Toyota Việt Nam đã tiến hành trao Học bổng Toyota 2008 cho các sinh viên xuất sắc ngành khoa học kỹ thuật
Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm mục đích tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ôtô của Toyota Việt Nam.
Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm mục đích tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ôtô của Toyota Việt Nam.
Ngày 14/10, Toyota Việt Nam đã tiến hành trao Học bổng Toyota 2008 cho các sinh viên xuất sắc ngành khoa học kỹ thuật của 12 trường đại học trên cả nước.

Cụ thể, học bổng Toyota 2008 bao gồm 132 suất được trao cho 120 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, môi trường và 12 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của 12 trường đại học trên toàn quốc.

Toyota Việt Nam cho biết, giá trị các suất học bổng năm 2008 đã được nâng lên gấp rưỡi và gấp đôi so với các năm trước. Trong đó giá trị suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc từ 2 triệu đồng lên tối thiểu 3 triệu đồng, giá trị suất học cho nhóm nghiên cứu khoa học từ 5 triệu đồng lên tối thiểu 10 triệu đồng.

Theo Toyota, ngoài ý nghĩa thúc đẩy, động viên sinh viên các ngành khoa học, kỹ thuật học tập và nghiên cứu khoa học, chương trình học bổng Toyota cũng nhằm góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công nghiệp ôtô.

Cùng với việc trao học bổng năm 2008 và công bố học bổng năm 2009, Toyota Việt Nam cũng tiến hành trao 4 động cơ xe Vios cho 4 trường đại học để phục vụ công tác giảng dạy. Đó là các trường Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Đà Nẵng và Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.