Toyota Việt Nam giúp xã hội hóa giáo dục an toàn giao thông

Hiền Mai
Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” sẽ được triển khai theo định hướng xã hội hóa
Sau ba năm hoạt động, chương trình đã tạo được hiệu quả lớn trong công tác giáo dục ý thức an toàn giao thông cho trẻ em.
Sau ba năm hoạt động, chương trình đã tạo được hiệu quả lớn trong công tác giáo dục ý thức an toàn giao thông cho trẻ em.
Quỹ Toyota Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổng kết ba năm chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”, gọi tắt là TSEP.

Trong ba năm hoạt động từ 2005 – 2008, chương trình đã thực hiện 31 hội thảo tập huấn cho gần 4.000 cán bộ và giáo viên tiểu học tại 30 tỉnh thành phố; gần 420.000 học sinh tiểu học được dự khán chương trình; gần 4,5 triệu bản sách giáo dục về an toàn giao thông được trao tặng cho toàn bộ em học sinh lớp 1, hơn 48.000 sách giảng dạy dành cho giáo viên và hơn 48.000 đĩa phim an toàn giao thông đã được chuyển tới toàn bộ các trường trong cả nước…

Đặc biệt, trong năm học thứ 3, chương trình đã tập trung đẩy mạnh việc xã hội hóa công tác giáo dục an toàn giao thông tới các địa phương thông qua các hoạt động như tổ chức cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông, chuyển giao hoạt động biểu diễn hoạt cảnh an toàn giao thông cho địa phương, hỗ trợ 9 cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Được biết, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn lồng ghép các tài liệu của chương trình này vào chương trình chung về giáo dục an toàn giao thông đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam cho biết, kể từ năm thứ 4 (2008 - 2009), chương trình TSEP sẽ chính thức tập trung triển khai theo định hướng xã hội hóa, nhằm nâng cao hơn nữa tính chủ động của các địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho bậc tiểu học.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.