Toyota Việt Nam khởi động chương trình Go Green

Đ. Thọ
Ngày 24/6, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình bảo vệ môi trường “Go Green – Hành trình xanh”
Các hãng ôtô, xe máy đang có xu hướng xuất xưởng những chiếc xe sạch càng nhiều càng tốt.
Các hãng ôtô, xe máy đang có xu hướng xuất xưởng những chiếc xe sạch càng nhiều càng tốt.
Ngày 24/6, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình bảo vệ môi trường “Go Green – Hành trình xanh”.

Đây là hoạt động bảo vệ môi trường có quy mô và ý nghĩa lớn với sự tham gia của Tổng cục Môi trường (VEPA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí ban đầu cho chương trình nhằm thực hiện ba mục tiêu chính là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, trực tiếp thực hiện và hộ trợ thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ những cá nhân và tập thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường.

Với sự phối hợp thực hiện của Hội Sinh viên Việt Nam, các cơ quan địa phương trực thuộc Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức phi Chính phủ…, chương trình sẽ được triển khai dưới ba hình thức, gồm các hoạt động thực tiễn bảo vệ môi trường, các hoạt động tuyên truyền - giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động cộng đồng chủ động thực hiện và phát triển bền vững.

Toyota Việt Nam cho biết, giai đoạn 1 của chương trình sẽ kéo dài trong ba năm từ 2008 – 2011. Sau đó chương trình sẽ được đánh giá, thẩm định hiệu quả và tiếp tục triển khai các dự án phù hớp với tình hình thực tế.

Theo ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, chương trình “Go Green – Hành trình xanh” vừa mang ý nghĩa giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường vừa trực tiếp góp phần làm trong sạch môi trường, giảm thiểu những tác động tiêu cực tới môi trường.

Trong nội dung chương trình, cụ thể Toyota Việt Nam cam kết nỗ lực xây dựng chu trình xanh khép kín từ khâu sản xuất linh kiện tới khâu lắp ráp, bán hàng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây cũng được coi là yếu tố tối cần thiết đối với các nhà sản xuất.

Tin mới

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.