Toyota Việt Nam khởi động chương trình Go Green

Đ. Thọ
Ngày 24/6, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình bảo vệ môi trường “Go Green – Hành trình xanh”
Các hãng ôtô, xe máy đang có xu hướng xuất xưởng những chiếc xe sạch càng nhiều càng tốt.
Các hãng ôtô, xe máy đang có xu hướng xuất xưởng những chiếc xe sạch càng nhiều càng tốt.
Ngày 24/6, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình bảo vệ môi trường “Go Green – Hành trình xanh”.

Đây là hoạt động bảo vệ môi trường có quy mô và ý nghĩa lớn với sự tham gia của Tổng cục Môi trường (VEPA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí ban đầu cho chương trình nhằm thực hiện ba mục tiêu chính là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, trực tiếp thực hiện và hộ trợ thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ những cá nhân và tập thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường.

Với sự phối hợp thực hiện của Hội Sinh viên Việt Nam, các cơ quan địa phương trực thuộc Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức phi Chính phủ…, chương trình sẽ được triển khai dưới ba hình thức, gồm các hoạt động thực tiễn bảo vệ môi trường, các hoạt động tuyên truyền - giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động cộng đồng chủ động thực hiện và phát triển bền vững.

Toyota Việt Nam cho biết, giai đoạn 1 của chương trình sẽ kéo dài trong ba năm từ 2008 – 2011. Sau đó chương trình sẽ được đánh giá, thẩm định hiệu quả và tiếp tục triển khai các dự án phù hớp với tình hình thực tế.

Theo ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, chương trình “Go Green – Hành trình xanh” vừa mang ý nghĩa giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường vừa trực tiếp góp phần làm trong sạch môi trường, giảm thiểu những tác động tiêu cực tới môi trường.

Trong nội dung chương trình, cụ thể Toyota Việt Nam cam kết nỗ lực xây dựng chu trình xanh khép kín từ khâu sản xuất linh kiện tới khâu lắp ráp, bán hàng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây cũng được coi là yếu tố tối cần thiết đối với các nhà sản xuất.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.