Toyota Việt Nam làm phim về môi trường

An Nhi
Ngày 21/10, loạt phim truyền hình mini “Hành trình xanh” do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam sản xuất bắt đầu lên sóng VTV1
Một cảnh trong loạt phim "Hành trình xanh".
Một cảnh trong loạt phim "Hành trình xanh".
Ngày 21/10, loạt phim truyền hình mini “Hành trình xanh” do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp sản xuất cùng Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là loạt phim ngắn được xây dựng với mục tiêu giáo dục, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với các vấn đề về môi trường, từ đó dần dần thay đổi hành vi, hướng tới bảo vệ môi trường.

Theo Toyota Việt Nam, đối với một nhà sản xuất ôtô thì ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường, việc khởi xướng và thực hiện các hoạt động xã hội và phát triển bền vững như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường là một yêu cầu cấp thiết. Việc sản xuất series phim truyền hình bám theo chủ đề bảo vệ môi trường là một bước tiến thiết thực và “gần gũi” với cộng đồng hơn nhằm đạt được yêu cầu đó.

“Hành trình xanh” là hoạt động bảo vệ môi trường có quy mô và ý nghĩa lớn do Toyota Việt Nam thực hiện. Trước khi series phim truyền hình lên sóng, chương trình này đã được Toyota Việt Nam và các cơ quan hợp tác thực hiện qua các hoạt động tập huấn và giáo dục bảo vệ môi trường.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.