Toyota Việt Nam nối dài đợt giảm giá xe Vios

Giá bán lẻ của mẫu xe bán chạy Toyota Vios tiếp tục giảm đáng kể trong tháng 8/2021 sau khi đã kết thúc đợt giảm giá áp dụng trước đó...
Toyota Vios 2021
Mẫu xe Toyota Vios 2021 thế hệ mới.

Thông báo từ liên doanh ô tô Nhật Bản cho biết, người tiêu dùng mua mẫu xe Toyota Vios các phiên bản G và E trong khoảng thời gian từ ngày 1-31/8/2021 sẽ nhận khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ trị giá 20 – 30 triệu đồng.

Đáng chú ý là khoản hỗ trợ này có thể quy đổi vào giá bán lẻ của xe. Theo đó, giá bán lẻ trực tiếp của mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios sẽ chỉ còn từ 458 triệu đồng đến 559 triệu đồng. Riêng phiên bản thể thao Vios G-RS không nằm trong diện giảm giá.

Trên thực tế, đây là đợt gia hạn giảm giá của Toyota Việt Nam nhằm kích thích sức mua trên thị trường đối với mẫu xe “con cưng” của mình trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, liên doanh ô tô Nhật Bản đã bắt đầu áp dụng đợt giảm giá cho Toyota Vios kể từ tháng 6/2021 với mức giảm chung 30 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Sang tháng 7, phiên bản thể thao Vios G-RS được rút khỏi diện giảm giá và mức giảm của phiên bản Vios E cũng chỉ còn 20 triệu đồng thay vì mức 30 triệu đồng.

BẢNG GIÁ BÁN LẺ ƯU ĐÃI TOYOTA VIOS THÁNG 8/2021

giá xe TOyota VIos tháng 8 2021

Cùng với động thái giảm giá, Toyota cũng áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất vay mua xe trả góp dành cho người tiêu dùng với mức lãi suất cố định 2,99%/năm trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, chính sách ưu đãi này chỉ áp dụng với những khách hàng vay trả góp thông qua Công ty Tài chính Toyota Việt Nam.

Vios hiện vẫn đang là “ngôi sao” doanh số của Toyota tại thị trường ô tô Việt Nam. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn 6 tháng đầu năm 2021, đã có tổng cộng 9.623 chiếc xe Toyota Vios được bán ra thị trường. Mức doanh số này giúp Vios trở thành mẫu xe Toyota bán chạy nhất đồng thời cũng góp mặt trong top 3 mẫu xe ô tô đắt khách nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021.

Mẫu xe Toyota Vios 2021 thế hệ mới chính thức được giới thiệu ra thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 2 năm nay. Mẫu sedan cỡ B đến từ Nhật Bản được nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế, không gian nội thất đến các trang bị công nghệ và tính năng an toàn. Toyota Vios 2021 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP đồng thời được đánh giá là mẫu xe bền bỉ và có chi phí bảo dưỡng thấp nhất phân khúc.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.