Toyota Việt Nam triệu hồi xe do bơm nhầm dầu hộp số

An Nhi
Từ ngày 17/2, Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi 72 xe Camry 2.4, Vios G, Corolla Altis 1.8 và 2.0 để thay thế hộp số tự động
Thời gian để kiểm tra và thay thế hộp số cho mỗi xe sẽ mất khoảng từ 4,4 đến 6,8 tiếng.
Thời gian để kiểm tra và thay thế hộp số cho mỗi xe sẽ mất khoảng từ 4,4 đến 6,8 tiếng.
Từ ngày 17/2, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu tiến hành triệu hồi 72 xe Camry 2.4, Vios G, Corolla Altis 1.8 và 2.0 để kiểm tra và thay thế hộp số tự động.

Chương trình triệu hồi được thực hiện do đã xảy ra sai sót trong việc cấp phát dầu tại dây chuyền lắp ráp. Số xe bị nhầm lẫn được sản xuất trong khoảng thời gian từ 9/1/2012 đến 12/1/2012.

Cụ thể, hai mẫu xe Camry 2.4 và Vios G đã bị bơm nhầm dầu hộp số tự động vô cấp thông minh CVT trong khi sử dụng dầu hộp số tự động AT. Trong khi đó, cả hai bản Corolla Altis 2.0 và 1.8 đều sử dụng dầu hộp số tự động thông minh CVT song lại bị bơm nhầm dầu hộp số tự động AT.

“Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, TMV quyết định tiến hành chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho tất cả các xe bị ảnh hưởng”, bản thông cáo vừa được TMV phát đi nêu rõ.

Liên doanh ôtô Nhật Bản cho biết, việc đổ nhầm giữa dầu hộp số tự động AT và CVT có thể dẫn đến hiện tượng rung động khi chuyển số đối với xe Camry 2.4 và Vios G. Đối với xe Corolla Altis có thể dẫn đến hiện tượng trượt dây đai bên trong hộp số và có tiếng ồn bất thường.

Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng xe với tình trạng như vậy, trong trường hợp xấu nhất, dây đai của hộp số tự động vô cấp thông minh CVT có thể bị đứt và hộp số sẽ không hoạt động. Theo đó, xe có thể không chạy tiếp được nhưng không bị kẹt cứng hay dừng lại đột ngột.

Chương trình triệu hồi này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê chuẩn. TMV sẽ thay thế triệt để hộp số cho 72 xe bị ảnh hưởng và đề nghị khách hàng sử dụng số xe nằm trong danh sách nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota để kiểm tra và thay thế.

Danh sách xe nằm trong chương trình triệu hồi
Loại xeKiểu loạiDải số khung *Số lượng
Camry 2.4 ACV40L-JEAEKU 6011436-6011459 17
Corolla 2.0 ZRE143L-GEXVKH 2012401-2012428 22
Corolla 1.8 ZRE142L-GEXGKH 5006089-5006130 30
Vios G NCP93L-BEPGKU 9517341-95173633
Tổng  72
(*): Một số xe nằm trong dải số khung trên đã được phát hiện và khắc phục ngay tại nhà máy TMV.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...