Toyota Việt Nam tung ra thị trường Fortuner

An Nhi
Toyota Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe thể thao đa dụng SUV Fortuner
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe thể thao đa dụng SUV Fortuner.

Fortuner là mẫu xe thứ hai trong loạt xe thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu của Tập đoàn Toyota được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Fortuner được giới thiệu tại Việt Nam với hai bản Fortuner G 2.5L 4x2 động cơ diesel, số sàn và Fortuner V 2.7L 4x4 động cơ xăng, số tự động.

Ngoại thất của Fortuner khá ấn tượng và “hầm hố”. Các chi tiết như lưới tản nhiệt có viền mạ crôm, cụm đèn trước thiết kế dưới dạng thấu kính, gương chiếu hậu có tích hợp đèn báo rẽ… khá hài hòa.

Về nội thất, các nét thiết kế của Fortuner không cầu kỳ nhưng cũng không khá “dễ chịu” so với một mẫu SUV.

Một số thiết kế nội thất đáng chú ý của Fortuner là tấm ốp gỗ đối với bản số tự động và mạ bạc ở bản số sản, vô-lăng 4 chấu bọc da tích hợp các nút điều chỉnh hệ thống âm thanh, màn hình hiển thị đa thông tin, ghế bọc da hoặc nỉ có thể điều chỉnh linh hoạt, hệ thống điều hòa hai dàn lạnh và hệ thống âm thanh 6 loa với đầu DVD tích hợp MP3/WMA.

Theo công bố của TMV, bản Fortuner V được trang bị động cơ xăng 2TR-FE dung tích xi-lanh 2,7 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, trục cam kép và hộp số tự động 4 cấp. Trong khi đó, bản Fortuner G được trang bị động cơ dầu 2KD-FTV 2,5 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, trục cam kéo, turbo nạp cùng hộp số sàn 5 cấp.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của Fortuner khi được TMV giới thiệu ra thị trường Việt Nam là mức giá được đánh giá là khá “mềm”.

Cụ thể, giá bán lẻ của Fortuner V 2.7 AT là 41.000 USD/chiếc, giá bán lẻ của Fortuner G 2.5 MT là 34.300 USD/chiếc. TMV dự tính sẽ đạt sản lượng bán hàng trung bình 150 xe/tháng.

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với các yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực sản xuất ô tô ICE trong nước trong bối cảnh xe điện Trung Quốc tràn vào. Hơn 10.000 ô tô đã làm tắc nghẽn Cảng Laem Chabang khi doanh số bán xe điện giảm mạnh, đẩy các nhà sản xuất và đại lý địa phương đến bờ vực phá sản.
Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Ô tô vẫn giữ nguyên chất liệu kim loại trên bốn bánh và ghế ngồi trong suốt 100 năm qua. Nhưng gần đây, tốc độ thay đổi đang có nhiều biến chuyển. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố như mối quan tâm về môi trường, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, địa chính trị và bối cảnh kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.
Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Mặc dù hiện tại là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, với doanh số xe xuất khẩu đứng đầu bảng Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp, Chery cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về công nghệ trong xuất phát điểm của mình. Tuy nhiên, trải qua quá trình hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới, Chery đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để thích nghi và làm chủ nhiều công nghệ mới.