Triệu hồi 524 xe Ford Transit tại Việt Nam

Trí Dũng
Ford Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 524 chiếc Transit để kiểm tra, thay thế mô-tơ gạt nước kính chắn gió phía trước
Transit là mẫu xe thương mại bán chạy nhất trên thị trường ôtô Việt Nam trong những năm vừa qua.
Transit là mẫu xe thương mại bán chạy nhất trên thị trường ôtô Việt Nam trong những năm vừa qua.
Liên doanh ôtô Mỹ bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 524 chiếc Transit để kiểm tra, thay thế mô-tơ gạt nước kính chắn gió phía trước.

Xe thuộc diện triệu hồi có mã số khung JX6582T-M3, sản xuất trong thời gian từ ngày 15/122012 đến ngày 27/3/2013. Hoạt động kiểm tra và thay thế đối với những xe bị lỗi sẽ được miễn phí và thời gian thực hiện đối với từng xe ước tính mất khoảng 30 - phút.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi, theo thông báo của Ford Việt Nam, là do nhà cung cấp cụm linh kiện mô-tơ gạt nước không tuân thủ trong việc thay thế đồ gá lắp bộ bánh răng truyền động vào thân mô-tơ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đã ban hành, từ đó dẫn đến hiện tượng thay đổi khe hở của chổi than với thân rô-to. Lỗi kỹ thuật này sẽ có khả năng gây kẹt mô-tơ trong quá trình làm việc.

Vì vậy, Ford Việt Nam thông báo các khách hàng đang sở hữu và sử dụng xe có số khung JX6582T-M3 liên hệ trực tiếp đến hệ thống đại lý trên toàn quốc để thuận tiện cho hoạt động kiểm tra và thay thế.

Transit là mẫu xe thương mại bán chạy nhất trên thị trường ôtô Việt Nam trong những năm vừa qua. Sau khi Mercedes-Benz Việt Nam ngừng sản xuất và lắp ráp Sprinter thì Transit chỉ còn một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Toyota Hiace. Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong 11 tháng năm 2013, Transit đã đạt tổng sản lượng bán hàng 1.817 chiếc.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...