Triệu hồi 661 xe tải Thaco do sai chuẩn

Đức Thọ
Nhà sản xuất ôtô trong nước Thaco quyết định triệu hồi 661 xe tải để khắc phục 4 lỗi liên quan đến kết cấu
Hoạt động triệu hồi sẽ được thực hiện tại hệ thống đại lý ủy quyền của 
Thaco trong khoảng thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 30/7/2016.
Hoạt động triệu hồi sẽ được thực hiện tại hệ thống đại lý ủy quyền của Thaco trong khoảng thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 30/7/2016.
Nhà sản xuất ôtô trong nước Thaco quyết định triệu hồi 661 xe tải để khắc phục 4 lỗi liên quan đến kết cấu.

Đây là số xe do Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất và Lắp ráp ôtô tải Chu Lai Trường Hải (thuộc Thaco Group) sản xuất. Xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/1 đến ngày 9/12/2015.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong quá trình sản xuất, lắp ráp xe tải Auman mang số loại C2400A/P230-MB1, Thaco đã lắp thêm thêm mui lướt gió, giảm chấn thủy lực, thanh ngang, tăng dung tích bình nhiên liệu và thay đổi vật liệu chế tạo thùng hàng. Từ đó dẫn đến việc khối lượng bản thân của 661 chiếc xe bị vượt chuẩn theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt là từ 850kg đến 1.035kg.

Việc lắp thêm các chi tiết này làm tăng khối lượng bản thân của xe có thể khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ tăng lên trong thời gian xe lưu hành. Do đó, Thaco buộc phải tiến hành triệu hồi số xe đã lắp sai thiết kế để kiểm tra và khắc phục nhằm đảm bảo xe có kết cấu đúng với hồ sơ đã phê duyệt.

Hoạt động triệu hồi sẽ được thực hiện tại hệ thống đại lý ủy quyền của Thaco trong khoảng thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 30/7/2016.

Thaco cho biết, dự kiến thời gian kiểm tra và tháo mui lướt gió trên cabin sẽ mất khoảng 20 phút/xe; kiểm tra và tháo 2 giảm chấn thủy lực và thanh ngang tăng cường tại trục 3 mất khoảng 60 phút; kiểm tra và thay thế thùng nhiên liệu theo đúng hồ sơ đăng ký với dung tích 200 lít mất khoảng 100 phút; kiểm tra và khắc phục sai khác về kết cấu và vật liệu của các chi tiết chế tạo thùng hàng không phù hợp với hồ sơ chứng nhận chất lượng đã được phê duyệt mất khoảng 1.550 phút.


Tại thị trường Việt Nam, Thaco là hãng xe đầu tiên tiến hành triệu hồi để khắc phục lỗi đối với các dòng xe tải và xe chở khách. Trước đó, các hoạt động triệu hồi đều chỉ được thực hiện đối với các dòng xe chở người dưới 10 chỗ ngồi.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.