Triệu hồi 720 môtô Yamaha R3 nhập khẩu

Đức Thọ
Thương hiệu xe máy Nhật Bản bắt đầu tiến hành triệu hồi 720 chiếc môtô thể thao R3 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi
Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày
 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân 
phối nguyên chiếc - Ảnh: Zing.vn.<br>
Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc - Ảnh: Zing.vn.<br>
Thương hiệu xe máy Nhật Bản bắt đầu tiến hành triệu hồi 720 chiếc môtô thể thao R3 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi.

Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), do thiết kế của van mở dầu gây ra hiện tượng áp suất dầu tăng đột ngột trong quá trình khởi động và cụm lá côn sắt không đảm bảo độ bền nên trong quá trình sử dụng xe Yamaha R3 có thể gây ra các hiện tượng nguy hiểm.

Cụ thể là các tình trạng nứt vỡ bánh răng bơm dầu động cơ, gây mất chức năng bơm dầu làm nóng động cơ, gây ra tiếng kêu động cơ bất thường và đèn cảnh báo luôn bật sáng. Trong trường xấu nhất có thể gây bó kẹt động cơ; vòng bi ly hợp (côn) có thể bị vỡ, làm mất chức năng của cơ cấu cắt côn và gây ra hiện tượng không cắt được côn. Trong một số trường hợp có khả năng gây ra hiện tượng chết máy.

Do vậy, để tránh những thiệt hại không đáng có đối với người tiêu dùng, Yamaha Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra, thay thế cụm bơm dầu và cụm đĩa ép ly hợp. Đối với những xe do thành viên Yamaha toàn cầu sản xuất không được được nhập khẩu chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Yamaha Nhật Bản, nếu được yêu, Yamaha Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ thực hiện khắc phục lỗi.

Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 30/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi mất khoảng 2 giờ đồng hồ cho mỗi xe.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.