Triệu hồi thêm 265 xe Toyota Hilux tại Việt Nam

Trí Dũng
Toyota thông báo mở rộng chương trình triệu hồi sang 265 xe bán tải Hilux tại thị trường Việt Nam
265 xe Hilux thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2009 đến 8/12/2009.
265 xe Hilux thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2009 đến 8/12/2009.
Toyota vừa thông báo mở rộng chương trình triệu hồi sang 265 xe bán tải Hilux tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái.

Thông báo từ Toyota Việt Nam cho biết, 265 xe Hilux thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2009 đến 8/12/2009. Đây là số xe do liên doanh Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã thông báo về chương trình triệu hồi đối với 40.241 xe Innova sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 7/1/2006 đến ngày 15/1/2010 và 2.531 xe Fortuner sản xuất từ ngày 16/2/2009 đến ngày 19/1/2010 vì lỗi tương tự. Theo đó, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Hiện tại, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo bổ sung đến Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) về chiến dịch triệu hồi quy mô lớn này. Sau khi chiến dịch triệu hồi được phê duyệt, hãng sẽ chính thức thực hiện hoạt động kiểm tra và thay thế  cho khách hàng. Chương trình sẽ được thực hiện tại hệ thống đại lý chính thức Toyota trên toàn quốc.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.