Triệu hồi xe Subaru Forester tại Việt Nam do lỗi túi khí

Biên Thùy
Toàn bộ 16 chiếc xe Subaru Forester 2.0 XS thuộc diện triệu hồi được sản xuất tại Nhật Bản từ tháng 1/2009 đến 9/2010
Người tiêu dùng cần nhanh 
chóng đưa xe tới đại lý ủy nhiệm Subaru để được kiểm 
tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.
Người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe tới đại lý ủy nhiệm Subaru để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.
Hãng xe Nhật Bản tiến hành triệu hồi 16 chiếc Forester 2.0 XS tại thị trường Việt Nam để tiến hành khắc phục lỗi.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại bộ phận túi khí phía trước ghế phụ của xe Subaru Forester 2.0 XS, sau một thời gian dài hoạt động, do yếu tố thời gian, tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm, các bơm túi khí không tự sấy khô có chứa nitrat amoni cân bằng có khả năng không bung khi xe xảy ra va chạm hoặc bung với áp suất lớn.

“Hiện tượng này sẽ gây phá hủy chi tiết và có khả năng làm chấn thương nặng cho hành khách ngồi phía trước bên phải của xe”, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hành khách cùng đi và đảm bảo cho xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong những tình huống đột xuất có thể phát sinh trong quá trình xe vận hành, Subaru sẽ tiến hành triệu hồi những xe thuộc diện gặp lỗi để tiến hành kiểm tra và thay thế.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe tới đại lý ủy nhiệm của Công ty TNHH Hình tượng Ôtô Việt Nam, đơn vị phân phối chính thức Subaru, để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Toàn bộ 16 chiếc xe Subaru Forester 2.0 XS thuộc diện triệu hồi hiện lưu hành tại Việt Nam đều được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 1/2009 đến 9/2010.

Chương trình triệu hồi bắt đầu thực hiện từ ngày 12/6/2017 và kết thúc vào ngày 12/6/2018. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế bộ phận túi khí phía trước ghế phụ sẽ mất khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe.

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.