Trường Hải khởi động chuỗi siêu thị ôtô đa năng

Đức Thọ
Ngày 30/8, nhà sản xuất ôtô trong nước Trường Hải đã tiến hành động thổ xây dựng siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco
Lễ động thổ xây dựng siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco.
Lễ động thổ xây dựng siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco.
Ngày 30/8, nhà sản xuất ôtô trong nước Trường Hải (Thaco) đã tiến hành động thổ xây dựng siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco.

Đây là công trình trọng điểm đầu tiên trong kế hoạch xây dựng chuỗi siêu thị ôtô kết hợp cao ốc văn phòng, căn hộ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tây Ninh của Trường Hải.

Theo đại diện Thaco, siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco cũng được xem như mô hình siêu thị ôtô đa năng đầu tiên tại Việt Nam khi tích hợp nhiều dịch vụ như trưng bày, kinh doanh chuyên nghiệp dịch vụ bảo dưỡng, sữa chữa ôtô kết hợp trung tâm thương mại, giải trí, ăn uống… với ý tưởng một điểm dừng có nhiều tiện ích cho ôtô và cuộc sống của người tiêu dùng.

Siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco được xây dựng trên tổng diện tích 6.216 m2, xây mới đồng bộ cả về xây lắp và trang thiết bị kỹ thuật. Siêu thị có 7 tầng và một tầng hầm, diện tích khai thác sử dụng vào khoảng 16.290 m2. Dự kiến thời gian hoàn thành thi công là 18 tháng với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

“Công trình siêu thị ôtô Cần Thơ Thaco được thiết kế không chỉ đáp ứng yêu cầu công năng sử dụng kết hợp một cách hài hòa, hợp lý và khoa học, mà còn là một công trình kiến trúc đặc trưng cho ngành nghề ôtô và góp phần vào kiến trúc cảnh quan văn minh hiện đại của thành phần Cần Thơ, hài hòa với bản sắc văn hóa sông nước của miền Tây Nam bộ.”, Tổng giám đốc Thaco, ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.