Vẫn chưa tăng phí trước bạ đối với ôtô

Đ. Thọ
Chính phủ vẫn chưa xem xét nội dung nghị định về điều chỉnh phí trước bạ đối với ôtô
Việc người dân tranh thủ mua xe trong khoảng thời gian trước khi các mức phí mới được thông qua đã và sẽ phần nào giúp nhiều doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng tồn đọng xe - Ảnh: Mạnh Thắng.
Việc người dân tranh thủ mua xe trong khoảng thời gian trước khi các mức phí mới được thông qua đã và sẽ phần nào giúp nhiều doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng tồn đọng xe - Ảnh: Mạnh Thắng.
Chính phủ vẫn chưa xem xét nội dung nghị định về điều chỉnh phí trước bạ đối với ôtô.

Theo nội dung tờ trình Chính phủ về sửa đổi nghị định về lệ phí trước bạ của Bộ Tài chính, mức thu lệ phí trước bạ đối với dòng xe dưới 10 chỗ ngồi được đề nghị nâng từ 5% lên 10%; riêng tại Hà Nội và Tp.HCM, mức thu tối đa là 15%.

Đối với dòng xe chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, xe ôtô tải và xe máy vẫn giữ nguyên tỷ lệ thu phí từ 2-5%; đồng thời bỏ giới hạn mức khống chế tối đa số tiền lệ phí trước bạ là 500 triệu đồng cho mỗi tài sản đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đang áp dụng.

Trước đó, tại cuộc hội thảo về công nghiệp phụ trợ ôtô trong khuôn khổ sự kiện AutoExpo 2008 tại Hà Nội, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) Nguyễn Văn Phụng, đã cho biết dự kiến Chính phủ sẽ xem xét để thông qua nghị định này trong phiên họp thường kỳ tháng 6.

Tuy nhiên, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cho biết tại phiên họp thường kỳ tháng 6 vừa qua, diễn ra trong hai ngày 1 và 2/7, Chính phủ đã không đưa ra thảo luận vấn đề này.

Như vậy, trước mắt các mức lệ phí trước bạ đối với ôtô được Bộ Tài chính xây dựng sẽ chưa được áp dụng. Đây có thể coi là một “tin vui” đối với nhiều người dân đang có kế hoạch mua ôtô phục vụ nhu cầu đi lại và kinh doanh.

Nhằm tránh phải chịu mức lệ phí trước bạ mới - được coi là khá cao, thời gian qua nhiều người dân đã tranh thủ đi mua xe, qua đó tạo nên không khí tươi sáng hơn hẳn tại thị trường ôtô trong nước, đặc biệt là thị trường xe hơi nhập khẩu.

Đại diện một số doanh nghiệp cũng cho biết, việc người dân tranh thủ mua xe trong khoảng thời gian trước khi các mức phí mới được thông qua đã và sẽ phần nào giúp nhiều doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng tồn đọng xe, tồn đọng vốn.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.