Vì sao Ford vẫn chưa thể có giá hơn GM?

Hữu Tuyến
GM vẫn có lợi thế so với Ford nhờ một bảng cân đối mạnh mẽ và doanh số bán xe lớn tại thị trường phát triển như Trung Quốc
GM vẫn có giá hơn Ford?
GM vẫn có giá hơn Ford?
Ford trụ vững và phát triển mạnh mẽ trong lúc General Motors (GM) ngập đầu trong nợ và phá sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu cân đo đóng đếm, Ford chưa chắc đã có giá hơn GM. Điều gì lý giải cho đánh giá dường như phi lý này?

Theo chuyên gia của Bussiness Week, GM vẫn có lợi thế so với hãng xe đồng hương nhờ một bảng cân đối mạnh mẽ và doanh số bán xe lớn tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc.
 
GM mới bắt đầu hồi sinh chưa được 1 năm sau khi bị sụp đổ, nhưng sự hỗ trợ toàn diện cả về tái chính, chính sách lẫn truyền thông của Chính phủ Mỹ đã giúp hãng xe này dần lấy lại giá trị, cũng như biết đến từ lợi nhuận sau một thời gian dài thua lỗ.

Sự thật là GM chưa thu được nhiều lợi nhuận, cổ phiếu của hãng xe này cũng chưa được phát hành ra công chúng (IPO). Tuy nhiên, giới phân tích nhận định sau đợt IPO khổng lồ sắp tới, GM có thể sẽ có trị giá lên tới 47 tỷ USD, trong khi giá trị trên thị trường cổ phiếu của Ford chỉ vào khoảng 36 tỷ USD.

Khi phân tích các yếu tố như thu nhập tiềm năng, dòng tiền, tài sản và nợ phải trả, nhà phân tích của JPMorgan Chase Eric Selle ước tính GM trị giá tới 70 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là các cổ đông của GM có thể thu lại 47 cent trên mỗi đôla cổ phiếu đảm bảo sau khi hãng xe này phá sản.

Tại sao các chuyên gia có thể đưa ra một mức giá cao như vậy cho GM?

Trước hết là do GM đang có một bảng cân đối dòng tiền tốt hơn Ford. Với sự hỗ trợ toàn diện của chính phủ, GM hiện nay chỉ còn nợ các chủ nợ 15,4 tỷ và có khoản tiền mặt lưu thông lên tới 30 tỷ USD.

Trong khi đó, sau khi trả 4 tỷ tiền nợ vào ngày 30/6, Ford vẫn thiếu các chủ nợ 27 tỷ USD và tích trữ tiền mặt ở mức dưới 20 tỷ USD, dù hãng này dự kiến sẽ cải thiện đáng kể lượng tiền mặt dự trữ trong thời gian tới.

Có nhiều nợ hơn, nên riêng chi phí tiền lãi vay của Ford đã lên tới 542 triệu USD, trong khi con số này của GM ở mức 337 triệu USD.

Bên cạnh đó, nếu so sánh về doanh số, GM vẫn có ưu thể lớn tại các thị trường đang phát triển. Tại Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới, GM chiếm tới 13% thị phần trong khi Ford chỉ khiêm tốn ở mức 2%. Còn tại Brazil, doanh số xe của GM chiếm 20% tổng doanh số toàn thị trường, cao gấp đôi đối thủ.

Phó chủ tịch phụ trách tài chính của GM Christopher P. Liddell mới đây cho biết, công ty sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí sản xuất để có thể vẫn có lãi trong bối cảnh thị trường ảm đạm.
 
Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, không phải ở thị trường nào GM cũng có thế thượng phong. Tại châu Âu, hãng xe này thua lỗ 506 triệu USD trong quý I và không có hi vọng cải thiện tình hình từ nay đến năm sau. Ngược lại, Ford thu được khoản lợi nhuận trước thuế trong quý I là 107 triệu USD.

GM cũng đang đau đầu với vấn đề quỹ lương hưu. Hãng xe lớn nhất nước Mỹ thiếu hụt 26,8 tỷ USD trong khi Ford chỉ thiếu 11,9 tỷ USD.

Ngoài ra, vấn đề ổn định bộ máy lãnh đạo cũng là chuyện đáng nói ở GM, bởi hãng này chuẩn bị thay giám đốc điều hành vào ngày 1/9 và đây là lần thay thứ 4 trong vòng chưa đầy 4 năm qua. Việc thay đổi quá nhanh và quá nhiều người giữ chức vụ này khiến GM khó lòng có một đường lối phát triển nhất quán.

Điều khiến GM chờ đợi và hi vọng nhất hiện nay, chính là việc phát hành thành công số cổ phiếu được cho là trị giá 16 tỷ USD vào tháng 11 tới.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.