Việt kiều hồi hương được mang theo xe đang sử dụng về nước

An Nhi
Mỗi người Việt định cư ở nước ngoài được phép hồi hương sẽ được mang về nước một xe đang sử dụng
Xe được các Việt kiều đem theo về nước chủ yếu là xe hạng sang - Ảnh: VnExpress.
Xe được các Việt kiều đem theo về nước chủ yếu là xe hạng sang - Ảnh: VnExpress.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 118/2009/TT-BTC hướng dẫn việc nhập khẩu xe ôtô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Theo đó, mỗi người Việt định cư ở nước ngoài được phép hồi hương sẽ được mang về nước một xe đang sử dụng.

Thông tư quy định rõ, xe ô tô đang sử dụng thuộc diện được phép nhập khẩu về nước phải được đăng ký sử dụng ở nước định cư hoặc nước mà người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến làm việc (khác với nước định cư) trước thời điểm hoàn tất thủ tục cấp sổ hộ khẩu thường trú tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép hồi hương.

Ngoài ra, xe thuộc diện nhập khẩu còn phải đáp ứng các điều kiện như không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ôtô về đến cảng Việt Nam, xe tay lái thuận, xe không tháo rời khi vận chuyển và nhập khẩu, xe chưa thay đổi kết cấu và công năng…

Bộ Tài chính cho biết, xe nhập khẩu thuộc diện tài sản đang sử dụng của Việt kiều hồi hương sẽ được thực hiện theo chính sách thuế hiện hành quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế giá trị gia tăng.

Tin mới

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin giảm là một trong những xu hướng nhất quán nhất trong ngành công nghiệp xe điện trong thập kỷ qua. Giá đã giảm từ hơn 1.000 USD/kWh trong năm 2010 xuống còn 141 USD/kWh vào năm ngoái. Điều này đã khởi đầu cho một trong những bước chuyển mình lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thế kỷ trước, thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào xe điện.
Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.