Vietnam Motor Show 2009 chuẩn bị khai cuộc

Đức Thọ
Chỉ còn một tuần nữa kể từ hôm nay, Vietnam Motor Show 2009 sẽ chính thức khai cuộc tại Tp.HCM
Kỳ triển lãm trước được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút được lượng rất lớn khách tham quan - Ảnh: Đức Thọ.
Kỳ triển lãm trước được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút được lượng rất lớn khách tham quan - Ảnh: Đức Thọ.
Chỉ còn một tuần nữa kể từ hôm nay, Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 5 (Vietnam Motor Show 2009) sẽ chính thức khai cuộc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tại Tp.HCM. Triển lãm diễn ra trong 5 ngày từ 19 – 23/11/2009.

Đây là triển lãm ôtô lớn nhất trong năm do Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á châu (ATFA) tổ chức.

Theo thông báo từ ban tổ chức, triển lãm năm nay được tổ chức trên diện tích 15.000 m2 với sự góp mặt của 11 hãng xe thành viên VAMA. Ngoài ra, Vietnam Motor Show 2009 cũng có sự góp mặt của gần 60 nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện trong và ngoài nước.

Tại kỳ triển lãm năm nay, các hãng xe sẽ trưng bày gần 100 mẫu xe, trong đó có nhiều mẫu xe mới và cả các mẫu xe nhập khẩu.

Có thể kể đến một số mẫu xe được mong chờ như Fortuner, Altis của Toyota; GLK và C-Class, E-class của Mercedes-Benz; Civic và CR-V của Honda; Focus hay Fiesta của Ford; Outlander, Zinger và LancerEX của Vinastar; Captiva, Spark hay Lacetti của GM Daewoo; D-max của Isuzu; Fiat 500 của Mekong; và Chery QQ của VMC.

Bên cạnh đó là những mẫu xe chuyên dụng, xe khách, xe tải bổ sung thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt Nam như xe khách 37 chỗ nằm hoàn toàn mới của SAMCO, xe tải nặng TGA và CLA mang thương hiệu MAN do VMC giới thiệu, xe tải siêu nặng cùng động cơ diesel tiên tiến FVM - GVM của Isuzu, hay các mẫu xe tải hạng trung và hạng nặng mang thương hiệu Hino.

Đặc biệt, tại kỳ triển lãm lần này cũng sẽ có sự xuất hiện của 10 mẫu concept và một số mẫu xe nhập khẩu đình đám. Đây chính là những điểm khác biệt đồng thời đem lại sự hấp dẫn của Vietnam Motor Show so với các triển lãm ôtô khác trong năm.

Cùng với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các nhà sản xuất, trong khuôn khổ triển lãm, cuộc hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam: Cơ hội, thách thức và chia sẻ kinh nghiệm các nước trong khu vực”cũng sẽ được tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các bộ, ngành của Việt Nam như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cùng sự đóng góp của Hiệp hội Ôtô Thái Lan và Indonesia, với kỳ vọng sẽ giúp các giới hữu quan một lần nữa đánh giá được thực trạng và tiềm năng của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.