Vinaxuki lần đầu tiên tham gia Vietnam Motor Show

An Nhi
Với việc lần đầu tiên tham gia “sân chơi” lớn nhất của các hãng ôtô trong nước, Vinaxuki đã muốn tỏ rõ tham vọng của mình
Khách tham quan gian hàng Vinaxuki tại Vietnam Motor Show 2010.
Khách tham quan gian hàng Vinaxuki tại Vietnam Motor Show 2010.
Dù chỉ mở một gian hàng khá khiêm tốn bên cạnh gian hàng ồn ào của Toyota, song với việc lần đầu tiên tham gia “sân chơi” lớn nhất của các hãng ôtô trong nước, nhà sản xuất ôtô “nội” Vinaxuki đã muốn tỏ rõ tham vọng của mình.

Khác hẳn các hãng xe bạn, tại Vietnam Motor Show 2010, Tổng giám đốc Bùi Ngọc Huyên trở thành người trực tiếp giới thiệu đến khách tham quan.

Một điểm khác lạ nữa là những thứ Vinaxuki đem đến trưng bày và giới thiệu không phải các mẫu xe thành phẩm mà lại là… xe mô hình, khuôn mẫu. Cũng vì lý đó, “hướng dẫn viên” Bùi Ngọc Huyên thường mải miết thuyết trình về các công nghệ Vinaxuki đã có cùng lộ trình nội địa hóa mà doanh nghiệp của ông đặt ra.

Ông Huyên cho biết, Vinaxuki đang nỗ lực đầu tư để trong vòng 5 năm tới có thể đạt được những thành quả vượt bậc. Trong đó đáng kể là mục tiêu nội địa hóa 100% khung gầm xe tải dưới 10 tấn, nội địa hóa 100% cabin xe tải, hoàn thành 3 thân vỏ xe con lắp cho các xe có dung tích từ 1.1 lít đến 2.5 lít kể cả nội thất và ngoại thất, nội địa hóa 30% động cơ xe tải nhỏ và xe du lịch…

Để đạt được các mục tiêu đó, Vinaxuki đã đầu tư các danh  mục công nghệ cao từ khâu thiết kế, làm mẫu đúc, chế tạo mẫu đúc, đúc, gia công bằng các trung tâm gia công 3D, 5D; dập bằng 2 dây chuyền dập tự động bằng robot; cắt platma, cắt lazer bằng hệ thống robot tự động; dây chuyền công nghệ sơn tự động; dây chuyền lắp xe tải nhỏ, xe tải nặng và dây chuyền lắp xe con.

Hiện tại nhà máy đúc kim loại tại Phổ Yên (Thái Nguyên) của Vinaxuki đã đúc ra hàng loạt các chi tiết của khuôn bằng gang, thép hợp kim có khối lượng nhưng chi tiết nặng nhất là 10 tấn. Vinaxuki sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất ôtô chuyên dụng tại khu công nghiệp ôtô Vinaxuki Thanh Hóa, sẽ tiếp tục xây dựng khu công nghiệp sản xuất phụ tùng ôtô tại Thái Nguyên.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.