Vinaxuki lần đầu tiên tham gia Vietnam Motor Show

An Nhi
Với việc lần đầu tiên tham gia “sân chơi” lớn nhất của các hãng ôtô trong nước, Vinaxuki đã muốn tỏ rõ tham vọng của mình
Khách tham quan gian hàng Vinaxuki tại Vietnam Motor Show 2010.
Khách tham quan gian hàng Vinaxuki tại Vietnam Motor Show 2010.
Dù chỉ mở một gian hàng khá khiêm tốn bên cạnh gian hàng ồn ào của Toyota, song với việc lần đầu tiên tham gia “sân chơi” lớn nhất của các hãng ôtô trong nước, nhà sản xuất ôtô “nội” Vinaxuki đã muốn tỏ rõ tham vọng của mình.

Khác hẳn các hãng xe bạn, tại Vietnam Motor Show 2010, Tổng giám đốc Bùi Ngọc Huyên trở thành người trực tiếp giới thiệu đến khách tham quan.

Một điểm khác lạ nữa là những thứ Vinaxuki đem đến trưng bày và giới thiệu không phải các mẫu xe thành phẩm mà lại là… xe mô hình, khuôn mẫu. Cũng vì lý đó, “hướng dẫn viên” Bùi Ngọc Huyên thường mải miết thuyết trình về các công nghệ Vinaxuki đã có cùng lộ trình nội địa hóa mà doanh nghiệp của ông đặt ra.

Ông Huyên cho biết, Vinaxuki đang nỗ lực đầu tư để trong vòng 5 năm tới có thể đạt được những thành quả vượt bậc. Trong đó đáng kể là mục tiêu nội địa hóa 100% khung gầm xe tải dưới 10 tấn, nội địa hóa 100% cabin xe tải, hoàn thành 3 thân vỏ xe con lắp cho các xe có dung tích từ 1.1 lít đến 2.5 lít kể cả nội thất và ngoại thất, nội địa hóa 30% động cơ xe tải nhỏ và xe du lịch…

Để đạt được các mục tiêu đó, Vinaxuki đã đầu tư các danh  mục công nghệ cao từ khâu thiết kế, làm mẫu đúc, chế tạo mẫu đúc, đúc, gia công bằng các trung tâm gia công 3D, 5D; dập bằng 2 dây chuyền dập tự động bằng robot; cắt platma, cắt lazer bằng hệ thống robot tự động; dây chuyền công nghệ sơn tự động; dây chuyền lắp xe tải nhỏ, xe tải nặng và dây chuyền lắp xe con.

Hiện tại nhà máy đúc kim loại tại Phổ Yên (Thái Nguyên) của Vinaxuki đã đúc ra hàng loạt các chi tiết của khuôn bằng gang, thép hợp kim có khối lượng nhưng chi tiết nặng nhất là 10 tấn. Vinaxuki sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất ôtô chuyên dụng tại khu công nghiệp ôtô Vinaxuki Thanh Hóa, sẽ tiếp tục xây dựng khu công nghiệp sản xuất phụ tùng ôtô tại Thái Nguyên.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.