VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán

Trí Dũng
Xe máy điện VinFast Theon sẽ cạnh tranh cùng Honda SH trong khi VinFast Feliz cạnh tranh với Honda Vision.
Giá xe máy điện VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.
Giá xe máy điện VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.

Cả hai mẫu xe máy điện mới của VinFast đều sử dụng công nghệ mới, thiết kế hiện đại và cao cấp hơn đáng kể so với các mẫu xe trước đây như Klara, Impes hay Ludo.

VinFast Theon nằm ở phân khúc xe cao cấp và được nhận định sẽ cạnh tranh với mẫu xe tay ga Honda SH. Xe có chiều dài tổng thể đến 2.006 mm, rộng 800 mm, cao 1.255 mm, chiều dài cơ sở 1.360 mm và khoảng sáng gầm 160 mm. Như vậy, VinFast Theon chỉ ngắn hơn Honda SH vẻn vẹn 84 mm trong khi rộng vào cao hơn đáng kể.

Mẫu xe máy điện cao cấp của VinFast có thiết kế góc cạnh và nam tính. Toàn bộ hệ thống đèn đều sử dụng công nghệ LED. Xe sử dụng giảm xóc trước kiểu ống lồng của Showa, giảm xóc sau dạng lò xo trụ đôi và hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh. Vành xe kích thước 16 inch 5 chấu.

VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán - Ảnh 1.

VinFast Theon nằm ở phân khúc scooter cao cấp và cạnh tranh cùng Honda SH.

VinFast Theon sử dụng gói pin lithium dung lượng 49,6 Ah cho 2 pin, công suất 7.100 wats, mô-tơ đặt giữa, truyền động kiểu dây xích. Pin xe cung cấp khả năng di chuyển 101 km ở tốc độ trung bình 30 km/h cho mỗi lần sạc. Thời gian sạc đầy một lần mất từ 5,5-6 giờ. Tốc độ tối đa của xe đạt 90 km/h. Xe có khả năng chống nước IP67.

Nếu như "đàn anh" Theon nhắm đến phân khúc xe scooter cao cấp nơi có Honda SH đang chiếm lĩnh thì VinFast Feliz lại được định vị cạnh tranh cùng mẫu xe tay ga bán chạy nhất hiện nay là Honda Vision.

VinFast Feliz có chiều dài tổng thể 1.912 mm, rộng 693 mm, cao 1.128 mm, chiều cao yên xe 77 mm và khoảng sáng gầm 145 mm.

Xe có thiết kế mượt mà hơn so với Theon và theo đó, phù hợp với phái đẹp. Giống như đàn anh, Feliz cũng sử dụng toàn bộ đèn công nghệ LED. Giảm xóc trước dạng lò xo ngâm dầu, giảm xóc sau dạng đôi thuỷ lực. Phanh trước đĩa còn phanh sau tang trống.

VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán - Ảnh 2.

VinFast Felix có thiết kế mượt mà, kích thước nhỏ gọn phù hợp với phái đẹp.

VinFast Feliz sử dụng động cơ điện một chiều không chổi than và ắc-quy chì dung lượng 20-22 Ah/2 pin, công suất 2.250 W. Xe có thể di chuyển 90 km cho mỗi lần sạc, thời gian sạc đầy ắc-quy khoảng 8-12 giờ và tốc độ tối đa cho phép 60 km/h. Tương tự đàn anh Theon, VinFast Felix cũng có tiêu chuẩn chống nước IP67 với khả năng ngâm nước 30 phút mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Cả hai mẫu xe máy điện mới của VinFast đều chưa có giá bán cụ thể. Theo dự kiến, giá bán lẻ chi tiết của VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.

Giới thạo xe dự đoán giá bán lẻ của VinFast Theon sẽ quanh mức 80 triệu đồng ở dạng chưa trang bị pin hoặc đã có pin. Trong khi đó, giá bán lẻ của VinFast Felix được dự đoán sẽ quanh khoảng 30 triệu đồng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.