VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán

Trí Dũng
Xe máy điện VinFast Theon sẽ cạnh tranh cùng Honda SH trong khi VinFast Feliz cạnh tranh với Honda Vision.
Giá xe máy điện VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.
Giá xe máy điện VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.

Cả hai mẫu xe máy điện mới của VinFast đều sử dụng công nghệ mới, thiết kế hiện đại và cao cấp hơn đáng kể so với các mẫu xe trước đây như Klara, Impes hay Ludo.

VinFast Theon nằm ở phân khúc xe cao cấp và được nhận định sẽ cạnh tranh với mẫu xe tay ga Honda SH. Xe có chiều dài tổng thể đến 2.006 mm, rộng 800 mm, cao 1.255 mm, chiều dài cơ sở 1.360 mm và khoảng sáng gầm 160 mm. Như vậy, VinFast Theon chỉ ngắn hơn Honda SH vẻn vẹn 84 mm trong khi rộng vào cao hơn đáng kể.

Mẫu xe máy điện cao cấp của VinFast có thiết kế góc cạnh và nam tính. Toàn bộ hệ thống đèn đều sử dụng công nghệ LED. Xe sử dụng giảm xóc trước kiểu ống lồng của Showa, giảm xóc sau dạng lò xo trụ đôi và hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh. Vành xe kích thước 16 inch 5 chấu.

VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán - Ảnh 1.

VinFast Theon nằm ở phân khúc scooter cao cấp và cạnh tranh cùng Honda SH.

VinFast Theon sử dụng gói pin lithium dung lượng 49,6 Ah cho 2 pin, công suất 7.100 wats, mô-tơ đặt giữa, truyền động kiểu dây xích. Pin xe cung cấp khả năng di chuyển 101 km ở tốc độ trung bình 30 km/h cho mỗi lần sạc. Thời gian sạc đầy một lần mất từ 5,5-6 giờ. Tốc độ tối đa của xe đạt 90 km/h. Xe có khả năng chống nước IP67.

Nếu như "đàn anh" Theon nhắm đến phân khúc xe scooter cao cấp nơi có Honda SH đang chiếm lĩnh thì VinFast Feliz lại được định vị cạnh tranh cùng mẫu xe tay ga bán chạy nhất hiện nay là Honda Vision.

VinFast Feliz có chiều dài tổng thể 1.912 mm, rộng 693 mm, cao 1.128 mm, chiều cao yên xe 77 mm và khoảng sáng gầm 145 mm.

Xe có thiết kế mượt mà hơn so với Theon và theo đó, phù hợp với phái đẹp. Giống như đàn anh, Feliz cũng sử dụng toàn bộ đèn công nghệ LED. Giảm xóc trước dạng lò xo ngâm dầu, giảm xóc sau dạng đôi thuỷ lực. Phanh trước đĩa còn phanh sau tang trống.

VinFast ra mắt bộ đôi xe máy điện mới, chưa có giá bán - Ảnh 2.

VinFast Felix có thiết kế mượt mà, kích thước nhỏ gọn phù hợp với phái đẹp.

VinFast Feliz sử dụng động cơ điện một chiều không chổi than và ắc-quy chì dung lượng 20-22 Ah/2 pin, công suất 2.250 W. Xe có thể di chuyển 90 km cho mỗi lần sạc, thời gian sạc đầy ắc-quy khoảng 8-12 giờ và tốc độ tối đa cho phép 60 km/h. Tương tự đàn anh Theon, VinFast Felix cũng có tiêu chuẩn chống nước IP67 với khả năng ngâm nước 30 phút mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Cả hai mẫu xe máy điện mới của VinFast đều chưa có giá bán cụ thể. Theo dự kiến, giá bán lẻ chi tiết của VinFast Theon và Felix sẽ được công bố vào ngày 20/1/2021.

Giới thạo xe dự đoán giá bán lẻ của VinFast Theon sẽ quanh mức 80 triệu đồng ở dạng chưa trang bị pin hoặc đã có pin. Trong khi đó, giá bán lẻ của VinFast Felix được dự đoán sẽ quanh khoảng 30 triệu đồng.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.