Volkswagen nhăm nhe “nuốt chửng” Lotus

Hữu Tuyến
Volkswagen đã đưa ra đề nghị mua lại Lotus từ Proton với mức giá 1 bảng Anh thông qua tập đoàn DBR Hicom - cổ đông chính của Proton
Proton đang "che chắn" để giữ Lotus trước sự nhòm ngó của Volkswagen.
Proton đang "che chắn" để giữ Lotus trước sự nhòm ngó của Volkswagen.
Đã có trong tay hàng loạt thương hiệu xe hơi tên tuổi trên thế giới, nhưng dường như Volkswagen vẫn chưa muốn dừng lại, khi mới đây tập đoàn xe hơi nước Đức tiếp tục hỏi mua Lotus với mức giá 1 bảng Anh (tương đương 1,7 USD).

Gặp khó khăn với khoản nợ xấu lên đến 200 triệu bảng Anh (340 triệu USD), thương hiệu siêu xe Anh quốc Lotus đang trở thành miếng “mồi” cho những kẻ chuyên đi săn doanh nghiệp yếu. Và Volkswagen hiện là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi một số thông tin liên quan đến tham vọng này bị rò rỉ.

Mới đây, Volkswagen đã đưa ra đề nghị mua lại Lotus từ Proton (hãng xe Malaysia hiện là chủ quản thương hiệu Lotus) với mức giá 1 bảng Anh thông qua tập đoàn DBR Hicom - cổ đông chính và đang nắm giữ 42,7% cổ phần của Proton.  
 
Đổi lại với mức giá chuyển nhượng “bèo bọt”, Volkswagen cam kết gánh toàn bộ khoản nợ 200 triệu bảng Anh cho Lotus. Tuy nhiên, phía Proton lập tức khước từ đề nghị trên và ra thông cáo sẽ giữ Lotus bằng mọi giá.

Lý do Proton không muốn bán Lotus, bởi theo một số nhà phân tích thì Volkswagen mua lại Lotus với mục đích chính để làm bàn đạp và từng bước thâu tóm luôn cả Proton, nhằm mở rộng thị phần ở khu vực đầy tiềm năng Đông Nam Á mà hãng xe Malaysia đang chiếm ưu thế.   

Mặc dù vậy, với kinh nghiệm thâu tóm các thương hiệu xe lớn, mà gần đây nhất là Ducati (do Audi mua lại) cùng với câu chuyện về thương vụ “lịch sử” khi “nuốt trôi” Porsche, nhiều người cho rằng không sớm thì muộn Lotus sẽ trở thành một phần trong đại gia đình Volkswagen.
   
Hồi năm 2007, Volkswagen đã đề xuất thành lập liên minh với Proton nhưng bất thành. Lần này, với khó khăn hiện tại của cả Lotus lẫn hãng mẹ Proton thì việc tập đoàn xe hơi Đức lên kế hoạch thâu tóm thương hiệu xe hơi Anh Quốc được giới chuyên môn đánh giá có tính khả thi rất cao.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.