Vụ xe Ford “vù ga”: Khách hàng chuẩn bị kiện Ford Việt Nam

Đ. Thọ
Công ty Thiên Trường vừa thông báo đang chuẩn bị các thủ tục để tiến hành khởi kiện Ford Việt Nam
Mẫu xe Transit phiên bản 2007.
Mẫu xe Transit phiên bản 2007.
Ông Đậu Xuân Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch - Thương mại và Đầu tư Thiên Trường (Hà Nội), vừa thông báo đang chuẩn bị các thủ tục để tiến hành khởi kiện Ford Việt Nam.

Lý do dẫn đến quyết định khởi kiện được ông Ngọc cho biết là Ford Việt Nam đã không hề thông báo hoặc khuyến cáo khách hàng khi đưa tính năng mới vào xe.

Ông Ngọc cũng tỏ ra bức xúc vì cách trả lời được cho là thiếu thuyết phục của đại diện Ford Việt Nam.

Về quyết định khởi kiện Ford Việt Nam, ông Ngọc cho biết sẽ thuê một đoàn luật sư giỏi làm đại diện pháp luật của mình. Đồng thời, công ty Thiên Trường cũng sẽ thuê một cơ quan chuyên ngành về ôtô độc lập của nước ngoài để tư vấn.

Trước đó, Ford Việt Nam đã có buổi họp báo nhằm giải thích kỹ lưỡng về tính năng bù ga được trang bị trên mẫu xe Transit phiên bản 2007. Đồng thời, Ford Việt Nam cũng khẳng định mẫu xe này không hề bị lỗi mà đó là một tính năng kỹ thuật được nhà sản xuất chủ động trang bị.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.