Vừa tuyên bố bán chạy, Ford Escape 2013 đã bị triệu hồi

Hữu Tuyến
Chưa kịp mừng với thành tích đạt doanh số bán hàng kỷ lục, Ford Escape 2013 đã nhận "trát" triệu hồi do lắp sai vị trí thảm lót sàn
Ford Escape 2013 vừa ra mắt, bán rất chạy... nhưng đã bị triệu hồi.
Ford Escape 2013 vừa ra mắt, bán rất chạy... nhưng đã bị triệu hồi.
Chưa kịp vui mừng với thành tích đạt doanh số bán hàng kỷ lục, Ford Escape 2013 đã nhận tin xấu khi phải triệu hồi do lắp đặt thảm lót sàn sai vị trí, gây ảnh hưởng đến quá trình phanh.
 
Hôm 14/7, Ford đã phát đi thông báo triệu hồi hơn 10.000 chiếc Escape 2013, đồng thời khuyến cáo các chủ sở hữu nhanh chóng mang xe đến các đại lý để tiến hành thay thế hoặc lắp đặt lại thảm lót sàn để đảm bảo an toàn cho hệ thống phanh.
 
Hãng xe Mỹ phát hiện ra lỗi trên có nguy cơ tác động đến chân phanh, dẫn đến kẹt hệ thống này, làm tăng quãng đường phanh, dẫn đến khả năng gây va chạm trong quá trình vận hành. Số lượng Escape 2013 nằm trong danh sách triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 8/3/2012 đến ngày 7/6/2012, gồm 8.266 chiếc tại Mỹ, 2.193 chiếc ở Canada và số còn lại nằm ở Mexico. Ford chưa công bố thông tin nào về đợt triệu hồi dòng xe này ở các thị trường khác trên thế giới.

Trước đó, dù mới được bán ra thị trường từ đầu năm nay nhưng Escape 2013 đã có doanh số bán hàng cực kỳ ấn tượng. Chỉ tính riêng tháng 6/2012, Ford đã tiêu thụ được 11.000 chiếc, chiếm 40% doanh số cộng dồn kể từ ngày ra mắt (28.500 xe).

Cũng gặp lỗi kỹ thuật, 320.000 chiếc Escape đời 2002 - 2004 hiện đang bị Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ tiến hành điều tra do nghi ngờ xe gặp hiện tượng tăng ga đột ngột.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.