Xe bán tải Ford Ranger bán chạy kỷ lục

An Nhi
Có đến 2.221 chiếc xe bán tải Ford Ranger bán ra thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2021.
Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam.
Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger vừa ghi nhận mức sản lượng bán hàng kỷ lục từ trước tới nay với tổng cộng 2.221 chiếc trong tháng 12/2020. Cộng dồn cả năm 2020, Ford Ranger đạt tổng sản lượng bán hàng 13.291 chiếc.

Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay Mazda BT-50.

Cùng với Ranger, một mẫu xe khác của Ford cũng vừa lập kỷ lục bán hàng tại Việt Nam là mẫu SUV 7 chỗ ngồi Everest. Cụ thể, đã có 1.088 chiếc Ford Everest bán ra thị trường trong tháng 12/2020, tăng 66% so với tháng liền trước. Cột mốc này giúp thúc đẩy doanh số cả năm của Ford Everest đạt 5.898 chiếc.

Ở phân khúc SUV cao cấp, mẫu xe Explorer nhập khẩu từ Mỹ cũng ghi nhận mức sản lượng bán hàng đang nể khi đạt 1.098 chiếc trong năm 2020, tăng 29% so với năm 2019. Ford Explorer nằm chung phân khúc với Toyota Land Prado.

Trong khi đó, trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, nhất là những "tân binh" như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross, mẫu xe Ford EcoSport đang có phần đuối sức. Thống kê cho thấy, tổng lượng xe Ford EcoSport bán ra trong năm 2021 đạt 2.813 chiếc, thua kém rất xa so với các đối thủ như Hyundai Kona, Kia Seltos hay Corolla Cross.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Namm (VAMA), đã 24.660 chiếc xe ô tô thương hiệu Ford bán ra trong năm 2020. Đây được xem là con số đáng nể của hãng ô tô Mỹ trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.