Xe bán tải Ford Ranger bán chạy kỷ lục

An Nhi
Có đến 2.221 chiếc xe bán tải Ford Ranger bán ra thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2021.
Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam.
Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger vừa ghi nhận mức sản lượng bán hàng kỷ lục từ trước tới nay với tổng cộng 2.221 chiếc trong tháng 12/2020. Cộng dồn cả năm 2020, Ford Ranger đạt tổng sản lượng bán hàng 13.291 chiếc.

Sức mua kỷ lục tháng cuối năm giúp Ford Ranger bỏ xa tất cả các mẫu xe bán tải khác tại thị trường Việt Nam như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay Mazda BT-50.

Cùng với Ranger, một mẫu xe khác của Ford cũng vừa lập kỷ lục bán hàng tại Việt Nam là mẫu SUV 7 chỗ ngồi Everest. Cụ thể, đã có 1.088 chiếc Ford Everest bán ra thị trường trong tháng 12/2020, tăng 66% so với tháng liền trước. Cột mốc này giúp thúc đẩy doanh số cả năm của Ford Everest đạt 5.898 chiếc.

Ở phân khúc SUV cao cấp, mẫu xe Explorer nhập khẩu từ Mỹ cũng ghi nhận mức sản lượng bán hàng đang nể khi đạt 1.098 chiếc trong năm 2020, tăng 29% so với năm 2019. Ford Explorer nằm chung phân khúc với Toyota Land Prado.

Trong khi đó, trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, nhất là những "tân binh" như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross, mẫu xe Ford EcoSport đang có phần đuối sức. Thống kê cho thấy, tổng lượng xe Ford EcoSport bán ra trong năm 2021 đạt 2.813 chiếc, thua kém rất xa so với các đối thủ như Hyundai Kona, Kia Seltos hay Corolla Cross.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Namm (VAMA), đã 24.660 chiếc xe ô tô thương hiệu Ford bán ra trong năm 2020. Đây được xem là con số đáng nể của hãng ô tô Mỹ trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.