Xe bay đầu tiên trên thế giới có giá hơn 14 tỷ đồng

Đức Anh
Phiên bản xe bay giới hạn đầu tiên sẽ có giá 621.500 USD và chỉ có 90 chiếc được bán ra

Xe bay đầu tiên trên thế giới - Video: CNBC.

PAL-V - mẫu xe bay thương mại đầu tiên trên thế giới được ra mắt tại Triển lãm Motor Quốc tế Geneva tại Thụy Sĩ. Công ty chế tạo PAL-V của Hà Lan hiện đã bắt đầu nhận đặt hàng qua website chính thức, hãng tin CNBC cho biết.

Theo công ty này, những đơn hàng đầu tiên sẽ được giao vào năm 2019 khi nhận được giấy chứng nhận an toàn cuối cùng. 

Dòng xe bay dành cho 2 người này có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h trên bộ và 180 km/h trên không. Xe bay có thể lên tới độ cao tối đa 3.350 m với tầm bay ước tính 563 km. 

Để chuyển từ chế độ đường bộ lên không không chỉ đơn giản bằng một nút bấm mà cần có sự can thiệp của con người, tuy nhiên quá trình này chỉ mất chưa tới 10 phút. 

Phiên bản PAL-V giới hạn đầu tiên sẽ có giá dự kiến 499.000 Euro (621.500 USD) và chỉ có 90 chiếc được bán ra. Sau đó, dòng xe bay "Liberty Sport Edition" sẽ ra mắt và có giá dự kiến 299.000 USD. Giá xe bao gồm chi phí tham gia lớp học bay. 

PAL-V được cấp phép bay theo quy định của các cơ quan an toàn hàng không của Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải có bằng phi công. 

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.