Xe BMW tăng giá, VIB công bố hỗ trợ khách mua

Nhật Nam
Theo thông tin từ Euro Auto - nhà nhập khẩu BMW tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/1/2011, xe BMW bán tại thị trường trong nước sẽ tăng giá
Lễ công bố chương trình hợp tác giữa Euro Auto và VIB.
Lễ công bố chương trình hợp tác giữa Euro Auto và VIB.
Theo thông tin từ Euro Auto - nhà nhập khẩu BMW tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/1/2011, xe BMW bán tại thị trường trong nước sẽ tăng giá, ít nhất từ 100 triệu đồng/chiếc.

Đại diện Euro Auto cho biết, trong thời gian qua, đơn vị này vẫn cố gắng áp dụng tỷ giá từ tháng 9/2010 để công bố giá xe bán ra cho khách hàng và giữ giá ổn định, mặc dù tỷ giá biến động theo hướng không có lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do yếu tố tỷ giá đã vượt ngoài khả năng của Euro Auto, nên đối với những xe BMW xuất hóa đơn từ tháng 1/2011, giá xe sẽ tăng ít nhất 100 triệu đồng/chiếc tùy loại.

Theo đại diện Euro Auto, nếu có nhu cầu, khách hàng nên mua xe BMW trong tháng 12 để có lợi hơn. Đặc biệt, trong trường hợp cần hỗ trợ về tài chính khi mua xe BMW, khách hàng có thể vay qua Ngân hàng Quốc tế (VIB) để được giảm lãi suất 2,5%/năm trong 12 tháng đầu tiên với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng, và được giải ngân trong vòng 48 giờ sau khi hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

Bên cạnh đó, phía VIB cho biết cũng dành các khoản vay ưu đãi và nhiều khuyến mãi cho tất cả các khách hàng hiện tại của hệ thống đại lý Euro Auto khi sử dụng các sản phẩm - dịch vụ của VIB bao gồm: được giảm lãi suất 0,5%/năm trong 1 năm đầu tiên cho toàn bộ khách hàng hiện tại của Euro Auto khi vay vốn tại VIB để  mua bất động sản phục vụ mục đích tiêu dùng; được tham gia các chương trình khuyến mại khi gửi tiết kiệm tại VIB; hưởng ưu đãi khi sử dụng các sản phẩm – dịch vụ như: thẻ tín dụng, cho vay tín chấp, Internet Banking, Mobile Banking…

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.