Xe chạy bằng điện có hoàn toàn "xanh"?

Khánh Huyền
Không phải loại xe điện nào cũng “xanh” và việc phát triển dòng xe này vẫn còn nhiều vấn đề phải nói tới.
Mẫu xe điện Nissan Leaf trên đường chạy thử tại Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe điện Nissan Leaf trên đường chạy thử tại Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Không hoặc ít phát thải khí CO2, những mẫu xe chạy điện được mệnh danh là xe của tương lai, giải pháp ngăn chặn đáng kể hiệu ứng nhà kính. Tuy nhiên, có phải loại xe điện nào cũng "xanh" hay không và việc phát triển dòng xe này vẫn còn nhiều điều đáng bàn.

Bắt đầu manh nha từ những năm 1990 và xe điện đã nhanh chóng trở thành cái đích để hầu hết các hãng xe hướng tới. Dòng xe này thường được nhắc tới với cái tên xe “xanh”, xe thân thiện với môi trường khi thải ra lượng khí thải CO2 ít hơn hẳn các dòng xe chạy xăng hoặc dầu thông thường. Có một số dòng xe điện mới thậm chí còn không tạo ra khí thải.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng ủng hộ dòng xe này. Một số tổ chức bảo vệ môi trường thậm chí còn cảnh báo rằng loại xe này có thể không giảm được lượng khí CO2 mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Kết luận này có thể gây sốc với không ít người. Tuy nhiên, nếu xem xét một cách tổng thể, thì đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai quá hăng hái với ý tưởng cho rằng trong tương lai xe ôtô chạy điện có thể thay thế hoàn toàn những dòng xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống.

Khi nhắc tới xe điện, phần lớn mọi người đều chỉ nghĩ tới việc dòng xe này thải ít khí CO2 mà quên mất phương thức sản xuất ra nguồn điện cung cấp cho xe.

Nếu nguồn điện cung cấp cho ắc-quy của xe điện được lấy từ các nhà máy điện chạy bằng sức gió, hay thủy điện thì sẽ không tạo ra khí CO2. Tuy nhiên, lượng điện sản xuất bằng sức gió không lớn mà lại đòi hỏi đầu tư cũng như diện tích lớn. Còn thủy điện nếu phát triển quá nhiều cũng không hẳn có lợi cho môi trường vì việc ngăn đập, thay đổi dòng chảy ảnh hưởng lớn tới thiên nhiên.

Nếu nguồn điện này được sản xuất ở các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than thì lượng phát thải khí CO2 vào không khí không hề giảm mà thậm chí còn tăng.

Còn nếu điện năng đó bắt nguồn từ các nhà máy điện hạt nhân, thì có thể không phát thải khí CO2 nhưng lại là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với môi trường.

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng, nếu việc sử dụng ôtô chạy điện trở nên phổ biến thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc sử dụng than và điện hạt nhân nhiều hơn. Không chỉ thế, việc sản xuất ắc-quy cho xe cũng là công đoạn gây nhiều ô nhiễm và tốn tiền, nhất là thiết bị trữ điện này không thể tồn tại vĩnh cửu mà thường phải thay đổi nhiều lần trong vòng đời một chiếc xe. Và điều này góp phần đẩy chi phí nuôi một chiếc xe chạy điện lên cao hơn.

Bên cạnh đó, thời gian tiêu thụ điện cũng là một hạn chế đáng nói tới. Dù các nhà hãng xe cố gắng nghiên cứu, phát triển nhằm cải thiện quãng đường xe có thể hoạt động cho mỗi lần nạp điện thì số km chạy được vẫn rất hạn chế và mới chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng xe trong thành phố chứ chưa thể đáp ứng nhu cầu chạy đường trường.

Bên cạnh đó, để loại xe này trở nên phổ biến, các quốc gia bắt buộc phải triển khai một mạng lưới cung ứng điện trên diện rộng cho xe.

Những lập luận trên của các nhà nghiên cứu môi trường được đưa ra không nhằm mục đích làm nản lòng các nhà sản xuất ôtô mà chỉ muốn cảnh báo rằng ôtô chạy điện chưa phải là giải pháp triệt để để cứu môi trường và không nên “mù quáng” phát triển dòng xe này khi chưa hoàn thiện giải pháp giảm hiệu ứng như kính.

Hiện, các nhà chế tạo xe hơi vẫn tiếp tục nghiên cứu cải thiện tính năng vận hành và giảm chi phí cho xe chạy điện để ngày càng hoàn thiện dòng xe này.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.