Xe đầu kéo International chính hãng vào Việt Nam

Đức Thọ
Đây là phân khúc có bề ngoài khá lặng lẽ song trên thực tế lại đang có cuộc cạnh tranh khá khốc liệt
Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ
 khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam.
Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam.
Thương hiệu xe đầu kéo International đến từ nước Mỹ vừa có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã chứng khoán HHS) giữ vai trò là nhà phân phối chính hãng của International tại thị trường Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Navistar, tập đoàn sở hữu thương hiệu International, cho biết ngay trong giai đoạn đầu International đã hoàn thiện 21 đại lý trên toàn quốc. Theo kế hoạch, trong năm 2016 International sẽ xây dựng thêm 6 đại lý tiêu chuẩn 3S toàn cầu cùng 28 đại lý phân phối.

Hiện tại Hoàng Huy đang phân phối hai dòng xe International tại thị trường Việt Nam là Prostar và Eagle. Cả 2 dòng xe này đều trang bị động cơ diesel dung tích 12.4 lít với 2 phiên bản 1 giường và 2 giường.

Mặc dù mới có mặt song International vẫn đặt tham vọng không nhỏ. Tại hội nghị khách hàng diễn ra ngày 9/12, đại diện tập đoàn ôtô Mỹ cho biết sẽ phấn đấu đạt sản lượng bán hàng 2.000 chiếc ngay trong năm 2016 với doanh thu trên 2.100 tỷ đồng.

Trên thực tế, thương hiệu xe đầu kéo International từng xuất hiện tại Việt Nam từ thập niên 1990, tất cả đều dưới dạng đã qua sử dụng và được nhập khẩu nhỏ lẻ qua kênh không chính hãng.

Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam. Đây là phân khúc có bề ngoài khá lặng lẽ song trên thực tế lại đang có cuộc cạnh tranh khá khốc liệt.

Trước International, thị trường xe đầu kéo Việt Nam đã có sự góp mặt của một loạt thương hiệu như Volvo, Fuso, Faw, JAC, Dayun, Howo hay Huyndai. Toàn bộ các thương hiệu này đều hiện diện tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc bởi các doanh nghiệp ôtô như Trường Hải (Thaco), TMT, Fuso Việt Nam, Isuzu Việt Nam...

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.