Xe đầu kéo International chính hãng vào Việt Nam

Đức Thọ
Đây là phân khúc có bề ngoài khá lặng lẽ song trên thực tế lại đang có cuộc cạnh tranh khá khốc liệt
Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ
 khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam.
Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam.
Thương hiệu xe đầu kéo International đến từ nước Mỹ vừa có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã chứng khoán HHS) giữ vai trò là nhà phân phối chính hãng của International tại thị trường Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Navistar, tập đoàn sở hữu thương hiệu International, cho biết ngay trong giai đoạn đầu International đã hoàn thiện 21 đại lý trên toàn quốc. Theo kế hoạch, trong năm 2016 International sẽ xây dựng thêm 6 đại lý tiêu chuẩn 3S toàn cầu cùng 28 đại lý phân phối.

Hiện tại Hoàng Huy đang phân phối hai dòng xe International tại thị trường Việt Nam là Prostar và Eagle. Cả 2 dòng xe này đều trang bị động cơ diesel dung tích 12.4 lít với 2 phiên bản 1 giường và 2 giường.

Mặc dù mới có mặt song International vẫn đặt tham vọng không nhỏ. Tại hội nghị khách hàng diễn ra ngày 9/12, đại diện tập đoàn ôtô Mỹ cho biết sẽ phấn đấu đạt sản lượng bán hàng 2.000 chiếc ngay trong năm 2016 với doanh thu trên 2.100 tỷ đồng.

Trên thực tế, thương hiệu xe đầu kéo International từng xuất hiện tại Việt Nam từ thập niên 1990, tất cả đều dưới dạng đã qua sử dụng và được nhập khẩu nhỏ lẻ qua kênh không chính hãng.

Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam. Đây là phân khúc có bề ngoài khá lặng lẽ song trên thực tế lại đang có cuộc cạnh tranh khá khốc liệt.

Trước International, thị trường xe đầu kéo Việt Nam đã có sự góp mặt của một loạt thương hiệu như Volvo, Fuso, Faw, JAC, Dayun, Howo hay Huyndai. Toàn bộ các thương hiệu này đều hiện diện tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc bởi các doanh nghiệp ôtô như Trường Hải (Thaco), TMT, Fuso Việt Nam, Isuzu Việt Nam...

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.