Xe điện Lucid Air chính thức đi vào sản xuất, tháng 10 sẽ giao hàng

Khôi Nguyên
Ngày 14 tháng 9, chiếc Rivian R1T đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Normal, Illinois. Và sau 2 tuần, Lucid đã chế tạo chiếc Air đầu tiên ở Arizona...
Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng chiếc Lucid Air đầu tiên đã đi vào sản xuất.
Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng chiếc Lucid Air đầu tiên đã đi vào sản xuất.

Đây là một thành tựu to lớn đối với nhà sản xuất ô tô này khi Lucid giới thiệu Air vào năm 2016 và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hai năm sau đó. Tuy nhiên, giống như nhiều công ty khởi nghiệp trước đó, Lucid có ít tiền mặt và phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Mọi thứ nhanh chóng thay đổi sau khi một quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia đồng ý đầu tư 1 tỷ USD vào công ty. Điều này cho phép Lucid xây dựng nhà máy của họ ở Casa Grande, Arizona và cuối cùng đưa sản phẩm này ra thị trường nhanh hơn.

Do đó, những chiếc Air Dream Edition đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào cuối tháng sau.  

Lucid đã nhận được hơn 13.000 lượt đặt trước cho mẫu xe mới của mình và việc giao hàng cho khách hàng sẽ bắt đầu tăng lên sau khi ra mắt chính thức Air Dream Edition.

Trong khi việc sản xuất Air vừa mới được tiến hành, Lucid hiện đang nỗ lực mở rộng nhà máy để hỗ trợ việc ra mắt Gravity sắp tới. Mẫu xe dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, trở thành mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu.

Trước đó, công ty xe điện Lucid Motors có trụ sở tại California đã nhận được đánh giá chính thức từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) liên quan đến phạm vi sử dụng pin là 832 km đối với dòng xe Lucid Air Dream Edition.

Range là một trong hai phiên bản của Lucid Air Dream Edition, cung cấp 833 mã lực cùng với dải pin 832 km, đạt tốc độ 0-96 km/h chỉ trong 2,7 giây. Mẫu còn lại là Lucid Air Dream Edition Performance, có khả năng sản sinh công suất 1.111 mã lực và tăng tốc 0-96 km/h trong 2,5 giây, có phạm vi hoạt động kém hơn một chút ở mức 754 km.

Những con số này đã đạt được với sự trang bị của bánh xe 19 inch. Khi được trang bị bánh xe 21 inch, phạm vi giảm xuống 770 km đối với biến thể Dream Edition Range và 722 km đối với biến thể Dream Edition Performance.

Trong khi đó, Lucid Air Grand Touring 800 mã lực di chuyển được 826 km trên bánh xe 19 inch và 750 km trên bánh xe 21 inch.

Kiến trúc 900 volt trong Lucid Air cho phép sạc điện một chiều 300 kW thông qua ổ cắm Hệ thống sạc kết hợp (CCS), cung cấp phạm vi hoạt động 30 km mỗi phút hoặc 480 km trong 20 phút sạc. Mẫu xe này cũng có thể được sạc bằng điện xoay chiều với công suất 19,2 kW.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.