Xe điện Lucid Air chính thức đi vào sản xuất, tháng 10 sẽ giao hàng

Khôi Nguyên
Ngày 14 tháng 9, chiếc Rivian R1T đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Normal, Illinois. Và sau 2 tuần, Lucid đã chế tạo chiếc Air đầu tiên ở Arizona...
Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng chiếc Lucid Air đầu tiên đã đi vào sản xuất.
Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng chiếc Lucid Air đầu tiên đã đi vào sản xuất.

Đây là một thành tựu to lớn đối với nhà sản xuất ô tô này khi Lucid giới thiệu Air vào năm 2016 và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hai năm sau đó. Tuy nhiên, giống như nhiều công ty khởi nghiệp trước đó, Lucid có ít tiền mặt và phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Mọi thứ nhanh chóng thay đổi sau khi một quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia đồng ý đầu tư 1 tỷ USD vào công ty. Điều này cho phép Lucid xây dựng nhà máy của họ ở Casa Grande, Arizona và cuối cùng đưa sản phẩm này ra thị trường nhanh hơn.

Do đó, những chiếc Air Dream Edition đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào cuối tháng sau.  

Lucid đã nhận được hơn 13.000 lượt đặt trước cho mẫu xe mới của mình và việc giao hàng cho khách hàng sẽ bắt đầu tăng lên sau khi ra mắt chính thức Air Dream Edition.

Trong khi việc sản xuất Air vừa mới được tiến hành, Lucid hiện đang nỗ lực mở rộng nhà máy để hỗ trợ việc ra mắt Gravity sắp tới. Mẫu xe dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, trở thành mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu.

Trước đó, công ty xe điện Lucid Motors có trụ sở tại California đã nhận được đánh giá chính thức từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) liên quan đến phạm vi sử dụng pin là 832 km đối với dòng xe Lucid Air Dream Edition.

Range là một trong hai phiên bản của Lucid Air Dream Edition, cung cấp 833 mã lực cùng với dải pin 832 km, đạt tốc độ 0-96 km/h chỉ trong 2,7 giây. Mẫu còn lại là Lucid Air Dream Edition Performance, có khả năng sản sinh công suất 1.111 mã lực và tăng tốc 0-96 km/h trong 2,5 giây, có phạm vi hoạt động kém hơn một chút ở mức 754 km.

Những con số này đã đạt được với sự trang bị của bánh xe 19 inch. Khi được trang bị bánh xe 21 inch, phạm vi giảm xuống 770 km đối với biến thể Dream Edition Range và 722 km đối với biến thể Dream Edition Performance.

Trong khi đó, Lucid Air Grand Touring 800 mã lực di chuyển được 826 km trên bánh xe 19 inch và 750 km trên bánh xe 21 inch.

Kiến trúc 900 volt trong Lucid Air cho phép sạc điện một chiều 300 kW thông qua ổ cắm Hệ thống sạc kết hợp (CCS), cung cấp phạm vi hoạt động 30 km mỗi phút hoặc 480 km trong 20 phút sạc. Mẫu xe này cũng có thể được sạc bằng điện xoay chiều với công suất 19,2 kW.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.