Xế điện Rimac e-M3 EV lập kỷ lục tốc độ

Minh Toàn
Xe điện e-M3 vừa xác lập tốc độ 312 km/giờ và mất 3,3 giây để đạt vận tốc 100 km/giờ
Rimac e-M3 EV vừa được chứng nhận là chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới cho tới thời điểm này.<br>
Rimac e-M3 EV vừa được chứng nhận là chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới cho tới thời điểm này.<br>
Rimac e-M3 EV trở thành chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới khi vừa xác lập tốc độ 312 km/giờ cùng khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ trong chỉ trong vòng 3,3 giây.

Không hề thua kém siêu xe chạy bằng động cơ đốt trong, chiếc xe điện e-M3 bản độ hệ thống truyền động với động cơ điện 600 mã lực vừa chứng tỏ khả năng vận hành “khủng khiếp” cả về tốc độ tối đa lẫn thời gian tăng tốc.

Sau khi đạt được tốc độ tối đa, e-M3 đã được Liên đoàn ôtô quốc tế (Fédération Internationale de l'Automobile, FIA) xác nhận là chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù vừa xác lập được kỷ lục thế giới về tốc độ, nhưng e-M3 vẫn chỉ là mẫu xe thử nghiệm và làm tiền đề phát triển cho dòng siêu xe chạy điện Rimac One sắp tới.
  
Tại triển lãm ôtô quốc tế Monaco diễn ra hồi tháng 4 năm nay, chiếc xe mẫu Rimac Concept One đã được giới thiệu trước công chúng. Theo đó, siêu xe điện này được trang bị 4 động cơ điện đặt tại 4 bánh xe. Tổng công suất sinh ra từ bộ động cơ sẽ là 1.088 mã lực và mô men xoắn cực đại 2.800 lb-ft.

Rimac One có bộ pin sạc 92 kw/giờ và có thể di chuyển trong phạm vi 600 km sau mỗi lần nạp đầy. Dự kiến, Rimac One sẽ có giá bán vào khoảng 980.000 USD (tương đương 20 tỷ đồng).

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.