Xe hơi Nhật bị lấn sân ngay tại quê nhà

Hữu Tuyến
Dư âm thảm họa động đất - sóng thần xảy ra tại Nhật Bản hôm 11/3/2011 vẫn đeo bám ngành công nghiệp ôtô của nước này
Lexus đang bị BMW cạnh tranh quyết liệt trong cuộc chiến thị phần tại Nhật - Ảnh: Autoevolution.
Lexus đang bị BMW cạnh tranh quyết liệt trong cuộc chiến thị phần tại Nhật - Ảnh: Autoevolution.
Dư âm thảm họa động đất - sóng thần xảy ra tại Nhật Bản hôm 11/3/2011 vẫn đeo bám ngành công nghiệp ôtô của nước này.

Các hãng xe Nhật hiện không những phải vật lộn với khó khăn để nối lại sản xuất, mà còn đang đối mặt với nguy cơ mất khách hàng vào tay các đối thủ lớn đến từ châu Âu.

Sau động đất và sóng thần, nhu cầu mua xe hơi đối với người dân Nhật tăng vọt trong khi nguồn cung lại từ các nhà chế tạo trong nước lại không đủ đáp ứng. Nắm bắt được cơ hội không thể thuận lợi hơn, các đối thủ ngoại quốc nhanh chóng đưa ra các chiến dịch bán hàng hấp dẫn nhằm thu hút người tiêu dùng vốn dĩ luôn ưu tiên sử dụng hàng trong nước.

Việc khách hàng Nhật không thể chờ đợi quá lâu để mua phương tiện đi lại nội địa đã buộc các cơ quan công quyền phải nới lỏng chính sách chính về xe nhập khẩu. Chỉ trong tháng 4 vừa qua, số lượng xe nhập khẩu vào Nhật Bản đã tăng lên đáng kể, đẩy cán cân thị phần của loại hình này tăng lên.

Hiện tại, nhiều khách hàng đã buộc phải lựa chọn một nhãn hiệu xe khác không phải của Nhật để có thể nhanh chóng phục vụ cho công việc và nhu cầu sinh hoạt.

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà chế tạo ôtô Nhật Bản cũng cho thấy, lượng xe nội địa bán ra trong hai tháng vừa qua từ tất cả các hãng đều sụt giảm mạnh, trong khi đó, các nhãn hiệu xe hạng sang đến từ Đức như BMW, Audi, Mercedes-Benz lại tăng doanh số không ngừng.

Số liệu từ cơ quan này cũng chỉ ra thương hiệu Lexus - nhãn hiệu hạng sang của Toyota - có mức sụt giảm doanh số bán nhiều nhất, lên đến 45% so với hồi tháng 2 năm nay. Trong khi đó doanh số của thương hiệu số 1 nước Đức là BMW lại tăng trưởng ở mức rất ấn tượng, 56%.

Thấp hơn một chút so với BMW, đối thủ đồng hương Audi cũng không bỏ lỡ cơ hội làm ăn thuận lợi và nhà chế tạo xe hơi này cũng có mức doanh số bán tăng hơn 30%.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.