Xe ngoại giao vi phạm: Tiền nhiệm sai, kế nhiệm vạ lây

An Nhi
Sẽ không giải quyết thủ tục xe ngoại giao cho người kế nhiệm vị trí của người tiền nhiệm đã vi phạm về xe ngoại giao
Trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định mà không cần thông báo trước - Ảnh minh họa.<br>
Trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định mà không cần thông báo trước - Ảnh minh họa.<br>
Nếu nhân viên ngoại giao tiền nhiệm vi phạm các thủ tục đối với ôtô đăng ký theo diện ngoại giao sau khi hết nhiệm kỳ công tác thì người kế nhiệm cũng sẽ không được giải quyết các thủ tục tạm nhập hoặc mua xe miến thuế.

Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) đã cho biết như vậy tại văn bản gửi Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) thông báo về tình hình rà soát xe ôtô ngoại giao mang biển số NG, NN, QT hết thời hạn giấy chứng nhận đăng ký.

Cũng tại văn bản này, Cục Lễ tân Nhà nước thông báo đã có công hàm gửi các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam về hình thức xử lý đối với xe ngoại giao vi phạm kể từ sau ngày 19/12/2012.

Cụ thể, ngoài việc “liên đới” đến quyền lợi của người kế nhiệm vị trí người tiền nhiệm vi phạm, những ôtô, xe máy của cá nhân thành viên cơ quan đại diện đã hết thời hạn trong đăng ký nhưng vẫn lưu hành mà không làm thủ tục gia hạn hoặc tái xuất, chuyển nhượng, hủy đăng ký, trả biển số là vi phạm các quy định pháp luật. Trường hợp này, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định mà không cần thông báo trước.

Đối với xe vi phạm, Cục Lễ tân Nhà nước cũng đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện giải quyết theo chỉ đạo của Thủ tướng. Cụ thể là các đơn vị, cá nhân sử dụng xe ngoại giao chưa hoàn thành thủ tục chuyển nhượng theo quy định phải nộp thuế và làm các thủ tục lưu hành áp dụng như đối với xe nhập khẩu.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.