Xe nhập đang đua nhau về nước

An Nhi
Tình hình bán hàng khoảng 3 tháng trở lại đây đã tốt hơn hẳn so với trước
Tới đây, có khả năng một số thành phố lớn sẽ chính thức giảm mức lệ phí 
trước bạ xuống khoảng mức 12% và kỳ vọng là về mức sàn chung 10%.
Tới đây, có khả năng một số thành phố lớn sẽ chính thức giảm mức lệ phí trước bạ xuống khoảng mức 12% và kỳ vọng là về mức sàn chung 10%.
Kể từ tháng 3, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ôtô nguyên chiếc không những hồi phục mà còn tăng mạnh.

Nếu như tháng 2, lượng xe nhập khẩu chỉ là 1.000 chiếc và giá trị kim ngạch đạt 36 triệu USD thì sang tháng kế tiếp, con số tương ứng đã là 3.000 chiếc và 48 triệu USD.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 4 đạt đồng mức tháng 3 song giá trị kim ngạch đã tăng thêm 2 triệu USD. Ước tính trong tháng 5, lượng xe nhập khẩu sẽ tăng lên mức 4.000 chiếc và 60 triệu USD về giá trị kim ngạch.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ước đạt 14.000 chiếc và 247 triệu USD, tăng 13% về lượng và 3,5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ những số liệu trên, có thể thấy rằng thị trường ôtô nhập khẩu đang có những chuyển động đáng kể. Các nhà phân phối ôtô nhập khẩu chính hãng cho biết, tình hình bán hàng khoảng 3 tháng trở lại đây đã tốt hơn hẳn so với trước. Đã không còn nhiều tình trạng khách chỉ xem xe, khảo giá rồi... ra về.

Nhận định nguyên nhân, đại diện một số hãng xe cho biết, sự hồi phục của thị trường một phần từ những dấu hiệu ổn định của nền kinh tế và đáng chú ý là những động thái cắt - giảm thuế, lệ phí đối với mặt hàng này. Cụ thể là tới đây, có khả năng một số thành phố lớn sẽ chính thức giảm mức lệ phí trước bạ xuống khoảng mức 12% và kỳ vọng là về mức sàn chung 10%.

Trên thị trường, những tín hiệu vui đối với mảng thị trường này cũng khá rõ nét. Trong khoảng 10 mẫu xe mới được ra mắt từ đầu năm đến nay, tỷ lệ xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước là tương đương nhau.

Cũng trong năm nay, dự kiến sẽ có thêm ít nhất 3 thương hiệu ôtô mới gia nhập thị trường Việt Nam qua kênh phân phối chính hãng. Đó là Mini và Rolls-Royce (thương hiệu thuộc tập đoàn BMW) và Lexus (thuộc Toyota).

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây
Lượng (chiếc)Giá trị (USD)
Tháng 2/20131.00036.000.000
Tháng 3/20133.00048.000.000
Tháng 4/20133.00050.000.000
Tháng 5/2013 (ước tính)4.00060.000.000
5 tháng 2013 (ước tính)14.000247.000.000
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.