Để sản xuất một chiếc Aston Martin cần tới 200 giờ và hầu như mọi công đoạn đều được thực hiện thủ công
Ra đời vào năm 1913, nhưng thương hiệu ôtô Aston Martin của Anh chỉ được biết đến nhiều sau khi xuất hiện cùng nhân vật James Bond trong một phần phim điệp viên 007. Trong 105 năm hoạt động, Aston Martin từng 7 lần phá sản và tới tận năm 2017 mới có lợi nhuận trở lại.
Panasonic cho biết Mỹ có cơ hội giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc đối với pin xe điện, trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà sản xuất pin đang rời xa chuỗi cung ứng pin xe điện tập trung vào quốc gia tỷ dân.
Nỗi lo đang đi thì hết pin dọc đường, không thể sạc tại nhà chung cư hay nhà trọ sẽ được giải quyết bằng giải pháp pin có thể hoán đổi tại các trạm đổi pin. Với thời gian đổi pin chỉ trong vài phút, hoán đổi pin có nhiều ưu thế. Tuy nhiên, tại thị trường Việt bên cạnh cơ hội thì đằng sau đó là không ít thách thức.
Mỹ và Liên minh Châu Âu đã đạt được thỏa thuận thương mại, theo đó Washington sẽ áp dụng mức thuế chung 15% đối với hầu hết hàng hóa của EU. Các nhóm ngành công nghiệp ô tô hoan nghênh bước đột phá này, nhưng cũng bày tỏ lo ngại về những hậu quả tiềm ẩn.
Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn mới cho công nghệ lái xe tự động, nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của các hệ thống tự động phải là bảo vệ tính mạng con người - bao gồm cả người bên trong và bên ngoài xe - khi công nghệ này tiến tới thương mại hóa.
Triển lãm AAG (Auto Aftermarket Guangzhou) lần thứ 10 sắp được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thương mại Thế giới Poly (PWTC Expo) ở Quảng Châu từ ngày 27 – 29/8/2025. Trong suốt 10 năm qua, AAG đã phát triển thành một hội chợ thương mại ngành công nghiệp phụ trợ ô tô có ảnh hưởng lớn tại Khu vực Vịnh Lớn (Quảng Đông-Hồng Kông-Macao), kết nối các khu vực lân cận, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.