Xe sang cấp tập bán lô

Trí Dũng
BMW và Mercedes-Benz góp phần hâm nóng thị trường bằng các hợp đồng bán xe theo lô cho khách sạn 5 sao
Ngày 29/11, nhà phân phối Euro Auto đã bàn giao 3 chiếc xe BMW 520i thế hệ mới cho khách sạn Sheraton Hà Nội.
Ngày 29/11, nhà phân phối Euro Auto đã bàn giao 3 chiếc xe BMW 520i thế hệ mới cho khách sạn Sheraton Hà Nội.
Hai hãng xe hơi hạng sang BMW và Mercedes-Benz vừa góp phần hâm nóng thị trường bằng các hợp đồng bán xe theo lô cho hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao.

Mới đây nhất, ngày 29/11, nhà phân phối Euro Auto đã bàn giao 3 chiếc xe BMW 520i thế hệ mới cho khách sạn Sheraton Hà Nội. Quan trọng hơn, sự kiện này đánh dấu việc BMW chính thức trở thành phương tiện vận chuyển khách hàng cao cấp của toàn bộ hệ thống Sheraton tại Việt Nam.

BMW 520i là mẫu xe được trang bị nhiều tính năng và công nghệ mới như động cơ N20, chế độ lái Eco Pro, chức năng Auto Start/Stop, hệ thống đèn viền nội thất sang trọng, phát wifi...

Trước đó một ngày, Mercedes-Benz cũng đã bàn giao lô 5 xe S-Class, dòng saloon cao cấp nhất của hãng xe Đức tại thị trường Việt Nam, trị giá hơn 21 tỷ đồng cho khách sạn Park Hyatt Saigon.

Tương tự Sheraton, toàn bộ hệ thống khách sạn 5 sao Park Hyatt tại Việt Nam cũng chính thức sử dụng xe Mercedes-Benz làm phương tiện vận chuyển khách hàng cao cấp của mình.

Vài năm gần đây, Mercedes-Benz và BMW là hai hãng xe hơi tại Việt Nam luôn duy trì tốt chính sách bán xe theo lô cho hệ thống các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Hai hãng xe này cũng phân chia thị phần bán xe theo lô khá rành mạch. Trong khi Mercedes-Benz chăm sóc những khách sạn và khu nghỉ dưỡng như Inter Continental, Melia, VinPearl Luxury... thì BMW lại trở thành lựa chọn của Sheraton, Sofitel, Equatorial, Moevenpick, Hilton...

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.