Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam

Trí Dũng
Nhà phân phối Motor Image vừa tiết lộ chuẩn bị đưa mẫu xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ về thị trường Việt Nam
Theo giới thạo tin, giá của chiếc xe thể thao cỡ nhỏ này sẽ khá mềm.
Theo giới thạo tin, giá của chiếc xe thể thao cỡ nhỏ này sẽ khá mềm.
Nhà phân phối Motor Image vừa tiết lộ chuẩn bị đưa mẫu xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ về thị trường Việt Nam.

Chính thức xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011, Subaru BRZ lập tức đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường.

Là một mẫu xe thể thao song BRZ lại không được biết đến như một cỗ máy tốc độ. Thay vào đó, khi thiết kế BRZ, hãng xe Nhật Bản lại chú trọng “cảm giác lái thuần túy”, từ đó đem lại những trải nghiệm thú vị mới cho người ngồi sau vô-lăng.

Theo tìm hiểu, Subaru BRZ sử dụng động cơ Boxer 2.0 lít, công suất 197 mã lực, mô-men xoắn cực đại 205 Nm. Công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S trang bị trên xe được chia sẻ từ đối tác Toyota. Hộp số có hai tùy chọn là sàn và tự động 6 cấp Aisin.

Về cơ bản, BRZ có khá nhiều nét tương đồng với dòng xe GT-86 và gần nhất là FT-86 của Toyota. Nếu như BRZ sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S của Toyota thì FT-86 lại dùng chung động cơ với BRZ. Cả hai dòng xe này cùng được nhà sản xuất chú trọng đến cảm giác lái, mức giá, tiện ích sử dụng... chứ không chỉ là tốc độ của một chiếc thể thao.

Bù lại cho dung tích động cơ nhỏ trên một chiếc thể thao, Subaru đã chế tạo BRZ với trọng lượng thấp là 1.256 kg đồng thời với việc hạ trọng tâm xe, từ đó tốc độ và khả năng bám đường của chiếc xe vẫn khá ấn tượng.

Dù chưa được tiết lộ giá bán song theo giới thạo tin, giá của chiếc xe thể thao cỡ nhỏ này sẽ khá mềm. Tại thị trường Nhật Bản, giá của bản BRZ RA xấp xỉ 27.000 USD. Dự kiến ngay đầu tháng 6 tới, Subaru BRZ sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và được giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech 2012.

Hình ảnh chi tiết mẫu xe Subaru BRZ:

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 1

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 2

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 3

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 4

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 5

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 6

Xe thể thao giá rẻ Subaru BRZ sắp về Việt Nam - Ảnh 7

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.