Yêu cầu lái xe không lạm dụng bấm còi

Phương Anh
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tăng cường tuyên truyền về việc không lạm dụng còi xe đối với các tài xế
Một tài xế đã tỏ ra bức xúc trước hiện tượng lạm dụng bấm còi bằng việc "trưng" khẩu hiệu phía sau xe mình - Ảnh: Đức Thọ.
Một tài xế đã tỏ ra bức xúc trước hiện tượng lạm dụng bấm còi bằng việc "trưng" khẩu hiệu phía sau xe mình - Ảnh: Đức Thọ.
Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn số 2555/BGTVT-ATGT gửi Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam (VATA) đề nghị tăng cường tuyên truyền ý thức thi hành Luật Giao thông Đường bộ.

Trong đó, bộ này đề nghị VATA yêu cầu các doanh nghiệp thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các lái xe tự giác, không lạm dụng việc sử dụng còi; cương quyết không lắp đặt, sử dụng còi không đúng tiêu chuẩn quy định.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua, hiện tượng các tài xế xe tải, xe buýt hay taxi… lạm dụng việc sử dụng còi khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong các khu vực nội thị, đang ngày càng gia tăng khiến những người tham gia giao thông khác bức xúc.

Thậm chí nhiều xe vận tải hàng hóa, xe vận tải hành khách lắp đặt còi không đúng theo thiết kế, thường xuyên sử dụng còi hơi khi vận hành trên các tuyến phố đông người.

Trên thực tế, đã có không ít những vụ tai nạn giao thông, những vụ va chạm trên đường xảy ra mà nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ việc các tài xế sử dụng còi không đúng quy định, bấm còi quá nhiều, tiếng còi quá to gây giật mình cho những người tham gia giao thông khác.

Tin mới

Bức tranh thị trường ô tô Việt tháng 5

Bức tranh thị trường ô tô Việt tháng 5

Bước sang tháng 5, “cơn lốc” giảm giá của các hãng ô tô tiếp tục được đẩy lên một nấc thang mới. Làm thế nào để cân bằng bài toán lợi nhuận và kế hoạch đẩy mạnh kế hoạch sản phẩm mới để đưa ra thị trường khiến các hãng ô tô và các đại lý đau đầu tính toán khi đứng trước sự cạnh tranh gay gắt và tâm lý thị trường khó đoán.
PHEV - Át chủ bài mới của BYD tại Châu Âu

PHEV - Át chủ bài mới của BYD tại Châu Âu

BYD có kế hoạch sản xuất xe hybrid sạc điện cùng với xe điện chạy bằng pin tại hai nhà máy mà hãng đang xây dựng cho Châu Âu, đánh dấu sự thay đổi chiến lược trên đà đang phát triển nhanh chóng, vốn đang được hưởng lợi từ nhu cầu xe PHEV ngày càng tăng trong khu vực.