10 ô tô đắt khách nhất tháng 6/2021: Accent tụt dốc, Xpander mất hút

Mitsubishi Xpander bất ngờ rơi khỏi danh sách 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng 6 trong khi Hyundai Accent tụt dốc không phanh còn xe thương hiệu Việt VinFast Fadil giữ chắc ngôi đầu...
Honda City 2021
Honda City đã quay trở lại danh sách 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Các vị trí đầu bảng vẫn không có gì thay đổi. VinFast Fadil tiếp tục dẫn đầu thị trường với lượng xe bán ra 2.552 chiếc trong tháng 6/2021. Mức doanh số này giúp mẫu xe thương hiệu Việt vượt khá xa so với sản lượng 2.014 chiếc của mẫu xe đứng thứ hai là Toyota Vios.

Hyundai Accent tiếp tục hiện diện trong top 3 mẫu xe đắt khách nhất thị trường. Tuy nhiên, nếu như cả VinFast Fadil và Toyota Vios đều tăng vọt về lượng xe bán ra so với tháng trước đó thì Hyundai Accent lại tụt sâu. Hồi tháng 5, mẫu xe sedan cỡ B đến từ Hàn Quốc đạt sản lượng bán hàng 1.620 chiếc thì sang tháng 6 giảm xuống chỉ còn 1.371 chiếc.

Đáng chú ý là dấu hiệu đi xuống của Accent cùng một số mẫu xe Hyundai khác đã xuất hiện từ lâu. Trong khi các đối thủ luôn tìm cách vượt lên thì Hyundai lại đang cho thấy sự tự mãn. Tình thế của Hyundai hiện nay có nhiều nét tương đồng so với Toyota cách đây khoảng 5 năm trở về trước.

Khá bất ngờ là mẫu xe Mitsubishi Xpander đã không còn hiện diện trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2021. Trước đó, mẫu xe MPV 5+2 chỗ ngồi còn đứng ở vị trí thứ 4 chỉ sau bộ ba Fadil, Vios và Accent. Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, chỉ có 739 chiếc Xpander được bán ra thị trường trong tháng 6, giảm đến 50% so với tháng liền trước.

Trong khi Mitsubishi Xpander bất ngờ “mất hút” thì Top 10 xe bán chạy tháng 6 lại chứng kiến màn tái xuất của Honda City. Với sản lượng bán hàng 802 chiếc, Honda City đứng ở vị trí thứ 9. Sự trở lại của Honda City tiếp tục cho thấy cuộc đua tam mã ở phân khúc sedan cỡ B gồm Vios, Accent và City chưa hề giảm nhiệt.

Mẫu xe bán tải duy nhất góp mặt là Ford Ranger cũng đã tụt xuống vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, đà đi xuống của Ford Ranger trong vài tháng vừa qua cũng là điều dễ hiểu khi hãng ô tô Mỹ gấp rút hoàn tất kế hoạch đưa mẫu xe “con cưng” của mình quay trở lại lắp ráp ở Việt Nam thay vì tiếp tục nhập khẩu từ Thái Lan. Việc đưa Ranger trở lại lắp ráp trong nước được cho là sẽ đảm bảo nguồn cung và rất có thể trong thời gian tới, mẫu xe được mệnh danh “vua bán tải” sẽ có màn bứt tốc mạnh mẽ.

10 xe bán chạy th

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.