10 ôtô mới bị chủ bán lại nhanh nhất

Đức Anh
Những ôtô này được "sang tay" trong vòng chưa đầy một năm sau khi mua về

Trang web nghiên cứu kiêm công cụ tìm kiếm ôtô trực tuyến iSeeCars.com đã tiến hành khảo sát và đưa ra danh sách những ôtô được mua mới nhưng bị chủ bán lại nhanh nhất trong năm đầu tiên sở hữu. Top 10 gồm ôtô của các thương hiệu như BMW, Land Rovers, Nissan, Jaguar...

Khảo sát của iSeeCars.com được thực hiện với 46 triệu giao dịch mua xe mới, thuộc các dòng xe từ năm 2014 đến năm 2016, được thực hiện trong khoảng từ tháng 7/2013 tới tháng 12/2018. Khảo sát này không tính các ôtô có quãng đường đã di chuyển thấp hơn 1.600 km, theo Business Insider.

Dưới đây là 10 ôtô mới bị "sang tay" trong chưa đầy một năm.

10. Nissan Versa

Nissan-Versa-Sedan

Cả phiên bản sedan và hatchback Nissan Versa đều có mặt trong danh sách. Dữ liệu cho thấy 8,7% xe Nissan Versa mới đều bị bán lại trong năm đầu tiên. 

9. Jaguar XF

9

"Jaguar được biết đến là xe có chi phí hoạt động cao và đây có thể là nguyên khiến các chủ xe muốn bán lại sớm", CEO Phong Ly của iSeeCars cho biết trong một thông cáo. "Tuy nhiên, hãng xe này đã cố gắng cải thiện tình hình bằng việc giảm giá bán mới đây, đồng thời tăng thêm thời gian bảo dưỡng định kỳ miễn phí đối với xe mua mới". 

Dữ liệu cho thấy 8,8% Jaguar XF mới bị bán lại trong năm đầu tiên. 

8. Nissan Versa Note

8

Chiếc Nissan Versa thứ hai trong danh sách này là phiên bản hatchback Note. Dữ liệu của iSeeCars cho thấy 9% mẫu xe này bị bán lại trong năm đầu tiên. 

7. BMW X3

7

"Dù khá phổ biến, BMW X3 và X1 có đánh giá tín nhiệm ở dưới mức trung bình trong báo cáo Consumer Reports. Đây có thể là nguyên nhân tại sao nhiều chủ xe nhanh chóng bán lại chúng sau khi mua về", Ly cho biết. Cũng giống như Nissan Versa Note, 9% BMW X3 mới bị bán lại trong năm đầu tiên.  

6. BMW X1

6

"Một nguyên nhân nữa giải thích cho việc này là BMW và Mercedes thường có nhiều ưu đãi cho các đại lý để họ mua xe mới để làm xe cho mượn (khi làm dịch vụ hoặc bảo dưỡng cho khách). Những xe này sau đó bị bán đi dù chưa sử dụng được một năm", Ly tiếp tục. "Đổi lại, việc này giúp các đại lý thúc đẩy doanh số bán xe mới và giới thiệu cho khách hàng những mẫu xe mới khi họ tới làm dịch vụ". 

Dữ liệu cho thấy 10,4% xe X1 mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

5. Mini Clubman

5

Mini Clubman là xe có giá đắt nhất trong danh sách này. Ly cho biết, mức giá cao cộng với việc bị đánh giá thấp về khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể là nguyên khiến chủ xe muốn bán lại nhanh để mua xe khác. Dữ liệu cho thấy 10,7% xe Mini Clubman mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

4. Land Rover Range Rover Evoque

4

Theo dữ liệu của iSeeCars, 10,9% xe Land Rover Range Rover Evoque dược "sang tay" trong năm đầu tiên. 

3. Land Rover Discovery Sport

3

"Discovery Sport và Range Rover Evoque đều bị đánh giá thấp trong xếp hạng tín nhiệm của J.D. Power. Đây có thể là nguyên nhân khiến chủ xe nhanh chóng muốn bán chúng đi", Ly cho biết. 

Dữ liệu cho thấy 11,8% xe Discovery Sport bị bán lại trong năm đầu tiên. 

2. BMW 3 Series

2

Theo dữ liệu của iSeeCars, 11,8% xe 3 Series bị bán lại khi chưa đầy một năm tuổi. 

1. Mercedes-Benz C-Class

1

Mẫu xe bị sang tay nhiều nhất trong năm đầu tiên là Mercedes-Benz C-Class với tỷ lệ 12,4%. Con số này cao gấp gần 4 lần so với mức trung bình của tất cả các loại xe được khảo sát.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.