11 triệu USD: Kỷ lục giá cho một chiếc xe cổ

Tuyết Mai
Một chiếc Ferrari California Spyder sản xuất năm 1961 vừa được đấu giá thành công với mức giá kỷ lục gần 11 triệu USD
Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.
Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.
Một chiếc Ferrari California Spyder sản xuất năm 1961 vừa được bán với giá 10.894.900 USD. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử dành cho một chiếc xe cổ được bán đấu giá.

Cuộc bán đấu giá nói trên vừa diễn ra cuối tuần trước ở Sotheby’s, dưới sự phối hợp tổ chức của hai nhà bán đấu giá nổi tiếng là RM Autions và Sotheby’s.

Kỷ lục về giá trước đó bị phá cũng thuộc về một chiếc Ferrari. Năm 1990, cũng chính nhà đấu giá Sotheby’s đã tổ chức cuộc đấu giá chiếc xe Ferrari 250 GTO sản xuất năm 1962 này và thu về số tiền 10.756.000 USD.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn là chiếc 250 GT là một chiếc xe đua, còn chiếc California Spyder là một chiếc xe để sử dụng trên đường phố. Mà thường thì, những chiếc xe đua của Ferrra thường được bán với giá cao hơn nhiều so với những chiếc xe thông thường khác của hãng này.

Được biết, chiếc 250 GTO hiện được rao bán không phải qua đấu giá với mức giá cao gấp đôi so với mức giá nó được đấu giá thành công trước đây.

Trước khi cuộc bán đấu giá chiếc California Spyder diễn ra, hãng RM Auctions dự tính sẽ chỉ bán được chiếc xe này với giá bằng một nửa mức 11 triệu USD. Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.

Mức giá “ngất trời” dành cho chiếc California Spyder phản ánh nhu cầu mạnh mẽ đối với những chiếc Ferrari cổ ở thị trường châu Âu. Trong những tháng gần đây, nhiều chiếc Ferrari đã được sang tay giữa các nhà sưu tập ở châu Âu (không phải bán đấu giá) với giá vượt xa con số 11 triệu USD. Tuy nhiên, đa phần trong số này vẫn là những chiếc xe đua.

Chiếc California Spyder phá kỷ lục đấu giá lần này ban đầu thuộc về quyền sở hữu của tài tử Hollywood James Coburn. Ông đã mua chiếc xe này vào năm 1964 và sau đó đã bán lại vào một thời điểm không rõ. Bỏ gần 11 triệu USD ra để sở hữu chiếc xe lần này là Chris Evans, DJ lừng danh người Anh.

(Theo CNN)

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.