11 triệu USD: Kỷ lục giá cho một chiếc xe cổ

Tuyết Mai
Một chiếc Ferrari California Spyder sản xuất năm 1961 vừa được đấu giá thành công với mức giá kỷ lục gần 11 triệu USD
Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.
Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.
Một chiếc Ferrari California Spyder sản xuất năm 1961 vừa được bán với giá 10.894.900 USD. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử dành cho một chiếc xe cổ được bán đấu giá.

Cuộc bán đấu giá nói trên vừa diễn ra cuối tuần trước ở Sotheby’s, dưới sự phối hợp tổ chức của hai nhà bán đấu giá nổi tiếng là RM Autions và Sotheby’s.

Kỷ lục về giá trước đó bị phá cũng thuộc về một chiếc Ferrari. Năm 1990, cũng chính nhà đấu giá Sotheby’s đã tổ chức cuộc đấu giá chiếc xe Ferrari 250 GTO sản xuất năm 1962 này và thu về số tiền 10.756.000 USD.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn là chiếc 250 GT là một chiếc xe đua, còn chiếc California Spyder là một chiếc xe để sử dụng trên đường phố. Mà thường thì, những chiếc xe đua của Ferrra thường được bán với giá cao hơn nhiều so với những chiếc xe thông thường khác của hãng này.

Được biết, chiếc 250 GTO hiện được rao bán không phải qua đấu giá với mức giá cao gấp đôi so với mức giá nó được đấu giá thành công trước đây.

Trước khi cuộc bán đấu giá chiếc California Spyder diễn ra, hãng RM Auctions dự tính sẽ chỉ bán được chiếc xe này với giá bằng một nửa mức 11 triệu USD. Theo thông tin do RM Auctions cung cấp, chiếc xe được đấu giá thành công này là một trong 56 chiếc cùng loại được hãng Ferrrari sản xuất.

Mức giá “ngất trời” dành cho chiếc California Spyder phản ánh nhu cầu mạnh mẽ đối với những chiếc Ferrari cổ ở thị trường châu Âu. Trong những tháng gần đây, nhiều chiếc Ferrari đã được sang tay giữa các nhà sưu tập ở châu Âu (không phải bán đấu giá) với giá vượt xa con số 11 triệu USD. Tuy nhiên, đa phần trong số này vẫn là những chiếc xe đua.

Chiếc California Spyder phá kỷ lục đấu giá lần này ban đầu thuộc về quyền sở hữu của tài tử Hollywood James Coburn. Ông đã mua chiếc xe này vào năm 1964 và sau đó đã bán lại vào một thời điểm không rõ. Bỏ gần 11 triệu USD ra để sở hữu chiếc xe lần này là Chris Evans, DJ lừng danh người Anh.

(Theo CNN)

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.