Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam

Khánh Huyền
Cuộc thi Kỹ năng lái xe địa hình năm 2010 thực sự là bữa tiệc lớn với tín đồ mê xe 4 bánh và ưa thích sự mạo hiểm
Đường đua bùn lầy là thử thách lớn cho từng tay đua - Ảnh: Quang Thái.
Đường đua bùn lầy là thử thách lớn cho từng tay đua - Ảnh: Quang Thái.

Sáng 19/9, vòng chung kết cuộc thi Kỹ năng lái xe địa hình năm 2010 đã diễn ra tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đây thực sự là một bữa tiệc lớn của những tín đồ mê xe 4 bánh và ưa thích sự mạo hiểm tại Việt Nam.

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, nhưng cuộc thi đã quy tụ được gần 60 đội đua đến từ các vùng miền trên toàn quốc.

Qua vòng sơ loại đã xác định được 39 đội vào vòng chung kết, tranh tài ở 3 hạng khác nhau gồm cơ bản, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Đường đua địa hình được tạo ra với rất nhiều chướng ngại vô cùng khắc nghiệt, là thử thách lớn đối với tất cả các thành viên tham gia tranh tài.

Do độ khó của đường thi đấu nên các đội đua nhận được sự trợ giúp từ xe cẩu khi cần thiết, nhưng bị đánh đổi bằng số điểm cho mỗi lần cứu hộ.

Cuộc thi tài năm nay được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức. Ngoài mục đích tạo ra sân chơi cho các niềm đam mê chinh phục, cuộc thi cũng là một phần trong hoạt động chào mừng Lễ khai trương làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vào sáng 19/9.

Một số hình ảnh các thí sinh tranh tài trong cuộc thi Kỹ năng lái xe địa hình năm 2010:

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 1

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 2

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 3

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 4

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 5

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 6

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 7

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 8

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 9

Ấn tượng đua xe địa hình tại Việt Nam - Ảnh 10

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.