Audi tăng thách thức BMW bằng mẫu Q6 mới

Hữu Tuyến
Bổ sung thêm Q6, Audi chính thức có đầy đủ các dòng xe làm đối thủ thực tiếp với những sản phẩm của BMW trên mọi phân khúc
Audi Q6 sẽ trở thành thách thức lớn của BMW X6?
Audi Q6 sẽ trở thành thách thức lớn của BMW X6?
Hầm hố hơn Q5, mạnh mẽ và ấn tượng hơn Q7, mẫu xe đa dụng thể thao (SUV) cỡ lớn Audi Q6 đã bắt đầu giai đoạn chạy thử trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt ngay trong năm nay.

Mẫu xe đang thử nghiệm thuộc dòng Q tuy chưa hoàn thiện về ngoại thất và các ứng dụng công nghệ vẫn được giữ kín, nhưng được nhận định sẽ là con bài chiến lược của Audi trong kế hoạch cạnh tranh toàn diện với người đồng hương BMW.

Với việc bổ sung thêm Q6, Audi chính thức có đầy đủ các dòng xe làm đối thủ thực tiếp với những sản phẩm của BMW trên mọi phân khúc.

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc Audi Q6 cho thấy mẫu SUV này có chiều dài tương đương với người anh em Q7. Phần đầu xe mang đậm phong cách Audi với ca-pô thuôn dài, lưới tản nhiệt hình thang ngược lớn có đính kèm logo, cùng hệ thống đèn pha được phối hợp với dải đèn LED ấn tượng.

Trong khi đó, phần đuôi của Q6 lại được thiết kế mới mẻ với trần xe dốc sâu xuống tạo nên một dáng vẻ mềm mại giống như ở các mẫu xe thuộc dòng coupe. Tạo hình mang tính đột phá giúp Q6 mượt hơn đàn em Q5 và không gồ ghề như người anh Q7.

Q6 sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4-Quattro) nổi tiếng của Audi cùng động cơ V6 tăng áp dung tích từ 3.0 lít trở lên. Ngoài ra, theo tin rò rỉ từ Audi, ngoài những trang bị tương tự như ở Q5, mẫu SUV mới còn sở hữu thêm một số công nghệ mới mà hãng đã nghiên cứu và phát triển trong thời gian vừa qua.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.