Audi tăng thách thức BMW bằng mẫu Q6 mới

Hữu Tuyến
Bổ sung thêm Q6, Audi chính thức có đầy đủ các dòng xe làm đối thủ thực tiếp với những sản phẩm của BMW trên mọi phân khúc
Audi Q6 sẽ trở thành thách thức lớn của BMW X6?
Audi Q6 sẽ trở thành thách thức lớn của BMW X6?
Hầm hố hơn Q5, mạnh mẽ và ấn tượng hơn Q7, mẫu xe đa dụng thể thao (SUV) cỡ lớn Audi Q6 đã bắt đầu giai đoạn chạy thử trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt ngay trong năm nay.

Mẫu xe đang thử nghiệm thuộc dòng Q tuy chưa hoàn thiện về ngoại thất và các ứng dụng công nghệ vẫn được giữ kín, nhưng được nhận định sẽ là con bài chiến lược của Audi trong kế hoạch cạnh tranh toàn diện với người đồng hương BMW.

Với việc bổ sung thêm Q6, Audi chính thức có đầy đủ các dòng xe làm đối thủ thực tiếp với những sản phẩm của BMW trên mọi phân khúc.

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc Audi Q6 cho thấy mẫu SUV này có chiều dài tương đương với người anh em Q7. Phần đầu xe mang đậm phong cách Audi với ca-pô thuôn dài, lưới tản nhiệt hình thang ngược lớn có đính kèm logo, cùng hệ thống đèn pha được phối hợp với dải đèn LED ấn tượng.

Trong khi đó, phần đuôi của Q6 lại được thiết kế mới mẻ với trần xe dốc sâu xuống tạo nên một dáng vẻ mềm mại giống như ở các mẫu xe thuộc dòng coupe. Tạo hình mang tính đột phá giúp Q6 mượt hơn đàn em Q5 và không gồ ghề như người anh Q7.

Q6 sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4-Quattro) nổi tiếng của Audi cùng động cơ V6 tăng áp dung tích từ 3.0 lít trở lên. Ngoài ra, theo tin rò rỉ từ Audi, ngoài những trang bị tương tự như ở Q5, mẫu SUV mới còn sở hữu thêm một số công nghệ mới mà hãng đã nghiên cứu và phát triển trong thời gian vừa qua.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.