Ba hãng xe Đức cứu trợ động đất tại Nhật

Hữu Tuyến
Hai thương hiệu xe hơi Volkswagen và Audi cho biết sẽ ủng hộ số tiền 1 triệu Euro với mục đích viện trợ nhân đạo nhân dân Nhật Bản
Ba "đại gia" xe hơi nước Đức đồng loạt ủng hộ người dân Nhật Bản - Ảnh: Carscoop.
Ba "đại gia" xe hơi nước Đức đồng loạt ủng hộ người dân Nhật Bản - Ảnh: Carscoop.
Hai thương hiệu xe hơi Volkswagen và Audi cho biết sẽ ủng hộ số tiền 1 triệu Euro (tương đương 1,42 triệu USD) với mục đích viện trợ nhân đạo nhân dân Nhật Bản, những người vừa phải trải qua trận động đất và sóng thần khốc liệt hôm 11/3.

Trong khi đó, hãng chế tạo xe hơi thể thao Porsche đã sẵn sàng chuyển 500 nghìn Euro (707 nghìn USD) đến với người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên.

Bên cạnh số tiền mà Volkswagen đã ủng hộ, tập đoàn này hiện cũng đang khởi động một chiến dịch quyên góp từ nhân viên của hãng nhằm chung sức với những người đang phải vật lộn để vượt qua khó khăn.

Toàn bộ số tiền ủng hộ từ 3 hãng xe lớn sẽ được gửi qua Hội Chữ thập đỏ nước Đức để chuyển đến người dân Nhật Bản.

Trong tuyên bố mới nhất, Chủ tịch Volkswagen, ông Bernd Osterloh đã gửi lời chia sẻ đến những gia đình nạn nhân bằng những hành động cụ thể: “Tuần này, chúng tôi sẽ kêu gọi toàn bộ những thành viên trong tập đoàn đóng góp cho chiến dịch quyên góp lớn. Các hoạt động từ thiện cũng đã được triển khai và chúng tôi luôn sát cách cùng với người dân Nhật Bản, những người đã có kinh nghiệm vượt qua thử thách”.

Volkswagen, Audi và Porsche là ba hãng xe nước Đức tham gia chương trình ủng hộ các nạn nhân Nhật Bản sau khi các hãng xe khác trên thế giới thể hiện tình cảm của mình như Toyota, Nissan và Honda với số tiền 3,750 triệu USD, BMW (1 triệu USD), Hyundai-Kia (1,3 triệu USD), Renault (500 nghìn Euro), Mercedes-Benz (2 triệu Euro) và tập đoàn Fiat (100 nghìn Euro).

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...