Ba hãng xe Đức cứu trợ động đất tại Nhật

Hữu Tuyến
Hai thương hiệu xe hơi Volkswagen và Audi cho biết sẽ ủng hộ số tiền 1 triệu Euro với mục đích viện trợ nhân đạo nhân dân Nhật Bản
Ba "đại gia" xe hơi nước Đức đồng loạt ủng hộ người dân Nhật Bản - Ảnh: Carscoop.
Ba "đại gia" xe hơi nước Đức đồng loạt ủng hộ người dân Nhật Bản - Ảnh: Carscoop.
Hai thương hiệu xe hơi Volkswagen và Audi cho biết sẽ ủng hộ số tiền 1 triệu Euro (tương đương 1,42 triệu USD) với mục đích viện trợ nhân đạo nhân dân Nhật Bản, những người vừa phải trải qua trận động đất và sóng thần khốc liệt hôm 11/3.

Trong khi đó, hãng chế tạo xe hơi thể thao Porsche đã sẵn sàng chuyển 500 nghìn Euro (707 nghìn USD) đến với người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên.

Bên cạnh số tiền mà Volkswagen đã ủng hộ, tập đoàn này hiện cũng đang khởi động một chiến dịch quyên góp từ nhân viên của hãng nhằm chung sức với những người đang phải vật lộn để vượt qua khó khăn.

Toàn bộ số tiền ủng hộ từ 3 hãng xe lớn sẽ được gửi qua Hội Chữ thập đỏ nước Đức để chuyển đến người dân Nhật Bản.

Trong tuyên bố mới nhất, Chủ tịch Volkswagen, ông Bernd Osterloh đã gửi lời chia sẻ đến những gia đình nạn nhân bằng những hành động cụ thể: “Tuần này, chúng tôi sẽ kêu gọi toàn bộ những thành viên trong tập đoàn đóng góp cho chiến dịch quyên góp lớn. Các hoạt động từ thiện cũng đã được triển khai và chúng tôi luôn sát cách cùng với người dân Nhật Bản, những người đã có kinh nghiệm vượt qua thử thách”.

Volkswagen, Audi và Porsche là ba hãng xe nước Đức tham gia chương trình ủng hộ các nạn nhân Nhật Bản sau khi các hãng xe khác trên thế giới thể hiện tình cảm của mình như Toyota, Nissan và Honda với số tiền 3,750 triệu USD, BMW (1 triệu USD), Hyundai-Kia (1,3 triệu USD), Renault (500 nghìn Euro), Mercedes-Benz (2 triệu Euro) và tập đoàn Fiat (100 nghìn Euro).

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.