Bạn có biết: Cách mở khóa vô lăng ô tô cho tài mới

Khôi Nguyên
Chắc chắn nếu lần đầu gặp tình huống này, nhiều người sẽ cảm thấy lúng túng và hoang mang. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây là một tính năng đảm bảo an toàn của xe.
Khi vô lăng ô tô bị khoá, bạn cần bình tĩnh để xác định cách xử lý, không cần phải quá hoang mang.
Khi vô lăng ô tô bị khoá, bạn cần bình tĩnh để xác định cách xử lý, không cần phải quá hoang mang.

Khi nào vô lăng ô tô bị khoá?

Nếu động cơ đã tắt thì bơm trợ lực cũng không hoạt động nên vô lăng sẽ bị khóa cứng. Vô lăng bị khóa thực tế là thiết kế nhằm phòng ngừa kẻ gian, chống trộm cắp.

Do đó, khi ô tô của bạn đã tắt máy và cửa khóa chặt, nếu có người đột nhập vào xe, đồng thời cố tình vặn vô lăng thì ngay lập tức tay lái sẽ bị khóa cứng theo một hướng.

Trong trường hợp dừng hoặc đỗ xe không thành công trên đường dốc, đồi núi, nhờ vào cảm biến, ô tô sẽ nhận biết được vị trí của bánh xe. Khi bánh xe có trạng thái quay về phía lề đường, ngay lập tức tay lái sẽ bị khóa để giữ cho ô tô không bị đâm thẳng xuống dốc.

Hoặc cũng có trường hợp vô lăng bị khóa do bộ phận này bị mòn, hỏng hoặc trục trặc. Chủ xe cần đi bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên để sớm phát hiện và có biện pháp thay thế kịp thời.

Cách xử lý khi vô lăng ô tô bị khoá

Cách số 1: Cách xử lý khi xe bị khoá vô lăng đơn giản nhất là bạn chỉ cần đề máy lên, vô lăng sẽ được mở khóa.

Cách số 2:  Sử dụng tay trái để lắc vô lăng sang trái và phải với một lực vừa đủ. Dùng tay phải vặn khóa điện từ vị trí LOCK sang vị trí ACC (phụ kiện) hoặc START.

Cách số 3: Đối với ô tô có nút khởi động. Khóa vô lăng thực chất là một chốt khóa điện tử cho xe nên chúng ta mở khóa bằng cách lắc vô lăng sang trái sang phải bằng tay trái với lực vừa đủ. Dùng tay phải để nhấn vào nút start-stop. Lúc này hệ thống đánh lửa sẽ tự động đặt ở chế độ ACC và mở khóa vô lăng mà không cần khởi động động cơ.

Cách số 4: Nếu nguyên nhân do hệ thống lái gặp trục trặc, bị hư hỏng thì cách mở khóa vô lăng ô tô chính là thử xịt dầu nhớt hoặc dùng chìa khóa khác nếu ô tô có xi lanh đánh lửa. Ngược lại, với ô tô khởi động bằng nút bấm, bạn nên kiểm tra xem pin của chìa khóa có tốt không, có sự cố nào về điện hoặc điện tử không. Nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên liên hệ với một cơ sở sửa chữa uy tín để xử lý vấn đề.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.