Bạn có biết: Cách mở khóa vô lăng ô tô cho tài mới

Khôi Nguyên
Chắc chắn nếu lần đầu gặp tình huống này, nhiều người sẽ cảm thấy lúng túng và hoang mang. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây là một tính năng đảm bảo an toàn của xe.
Khi vô lăng ô tô bị khoá, bạn cần bình tĩnh để xác định cách xử lý, không cần phải quá hoang mang.
Khi vô lăng ô tô bị khoá, bạn cần bình tĩnh để xác định cách xử lý, không cần phải quá hoang mang.

Khi nào vô lăng ô tô bị khoá?

Nếu động cơ đã tắt thì bơm trợ lực cũng không hoạt động nên vô lăng sẽ bị khóa cứng. Vô lăng bị khóa thực tế là thiết kế nhằm phòng ngừa kẻ gian, chống trộm cắp.

Do đó, khi ô tô của bạn đã tắt máy và cửa khóa chặt, nếu có người đột nhập vào xe, đồng thời cố tình vặn vô lăng thì ngay lập tức tay lái sẽ bị khóa cứng theo một hướng.

Trong trường hợp dừng hoặc đỗ xe không thành công trên đường dốc, đồi núi, nhờ vào cảm biến, ô tô sẽ nhận biết được vị trí của bánh xe. Khi bánh xe có trạng thái quay về phía lề đường, ngay lập tức tay lái sẽ bị khóa để giữ cho ô tô không bị đâm thẳng xuống dốc.

Hoặc cũng có trường hợp vô lăng bị khóa do bộ phận này bị mòn, hỏng hoặc trục trặc. Chủ xe cần đi bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên để sớm phát hiện và có biện pháp thay thế kịp thời.

Cách xử lý khi vô lăng ô tô bị khoá

Cách số 1: Cách xử lý khi xe bị khoá vô lăng đơn giản nhất là bạn chỉ cần đề máy lên, vô lăng sẽ được mở khóa.

Cách số 2:  Sử dụng tay trái để lắc vô lăng sang trái và phải với một lực vừa đủ. Dùng tay phải vặn khóa điện từ vị trí LOCK sang vị trí ACC (phụ kiện) hoặc START.

Cách số 3: Đối với ô tô có nút khởi động. Khóa vô lăng thực chất là một chốt khóa điện tử cho xe nên chúng ta mở khóa bằng cách lắc vô lăng sang trái sang phải bằng tay trái với lực vừa đủ. Dùng tay phải để nhấn vào nút start-stop. Lúc này hệ thống đánh lửa sẽ tự động đặt ở chế độ ACC và mở khóa vô lăng mà không cần khởi động động cơ.

Cách số 4: Nếu nguyên nhân do hệ thống lái gặp trục trặc, bị hư hỏng thì cách mở khóa vô lăng ô tô chính là thử xịt dầu nhớt hoặc dùng chìa khóa khác nếu ô tô có xi lanh đánh lửa. Ngược lại, với ô tô khởi động bằng nút bấm, bạn nên kiểm tra xem pin của chìa khóa có tốt không, có sự cố nào về điện hoặc điện tử không. Nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên liên hệ với một cơ sở sửa chữa uy tín để xử lý vấn đề.

Tin mới

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.