Bạn có biết: Cách xử lý khi xe ô tô bị ngập nước

Khôi Nguyên
Ô tô bị ngập nước là tình cảnh nhiều chủ xe đau đầu sau những đợt mưa lớn như hiện tại ở khu vực miền Trung Việt Nam. Vậy cách xử lý xe ô tô bị ngập nước như thế nào? có nên cố gắng tự khởi động lại hay nên gọi đội cứu hộ, hay để xe ở đó và chờ đến khi hết ngập?  
Hình ảnh mưa ngập lịch sử tại Đà Nẵng nhấn chìm nhiều ô tô. Ảnh: MXH.
Hình ảnh mưa ngập lịch sử tại Đà Nẵng nhấn chìm nhiều ô tô. Ảnh: MXH.

Hậu quả của ô tô bị ngập nước

Ô tô bị ngập nước sẽ ảnh hưởng cả hệ thống điện trên xe dẫn đến chập, đoản mạch, hỏng hóc và phải thay mới. Tiếp đến là có nguy cơ rất cao làm hỏng động cơ xe dẫn đến chi phí sửa chữa cao.

Tiếp đến, nếu xe bị ngâm lâu trong nước có nguy cơ cơ hỏng một số chi tiết và hệ thống dưới gầm xe.

Cần làm gì khi xe ô tô bị ngập nước?

Khi sở hữu ô tô, chắc chắn bạn sẽ cần phải tự trang bị cho những những kiến thức cần thiết để xử lý xe đúng cách khi gặp mưa lớn và đặc biệt là tình trạng lụt lội.

Đầu tiên, nếu xe bị tắt máy giữa vùng nước ngập, bạn tuyệt đối không được khởi động lại động cơ. Việc khởi động lại có thể dẫn nước vào bên trong nhiều hơn khiến động cơ hư hỏng nặng, khó có thể khắc phục.

Người lái nên chuyển cần số về vị trí N để có thể thuận tiện hơn khi đẩy xe, cẩu xe.

Nên gọi cứu hộ nếu ô tô bị thủy kích là phương án an toàn nhất cho xe.

Rút chìa khóa xe, thực hiện mở nắp capo và tháo cọc của bình ắc quy để tránh bị rò rỉ điện gây nguy hiểm.

Nếu được, bạn hãy nhờ người hỗ trợ đẩy xe lên vị trí cao nếu có thể để tránh xe bị ngâm quá lâu trong nước khiến công tác sửa chữa về sau sẽ phức tạp hơn.

Hoặc cách xử lý tốt nhất chính là liên hệ ngay với cứu hộ để đưa về xưởng sửa chữa kịp thời.

Khi đi về xưởng sửa chữa, nếu gara yêu cầu thân xe cần phải xử lý, bạn cần chú ý những hạng mục công việc cần xử lý như: Các giắc nối cần được kiểm tra lại và xịt khô để đảm bảo độ tiếp xúc, vệ sinh phục hồi nội thất, hệ thống điện trong thân xe cần được kiểm tra, kiểm tra và thay thế các cảm biến trên ô tô.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.