Bán tải Ford Ranger lần đầu lên đỉnh tại Việt Nam

Đức Thọ
Lần đầu tiên trên thị trường ôtô Việt Nam, có một mẫu xe bán tải đứng đầu bảng về sản lượng bán hàng
Vào tháng 10/2015, Ranger cũng đã leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách 
10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường, chỉ thua kém Vios 75 chiếc.
Vào tháng 10/2015, Ranger cũng đã leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách 10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường, chỉ thua kém Vios 75 chiếc.
Tháng 11/2015 vừa chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử thị trường ôtô Việt Nam có một mẫu xe bán tải leo lên vị trí đầu bảng về sản lượng bán hàng.

Cụ thể, theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng xe Ford Ranger bán ra thị trường trong tháng 11/2015 đạt 1.333 chiếc, chính thức vượt qua mức sản lượng 1.257 chiếc của “độc cô cầu bại” Toyota Vios.

Mặc dù vậy, đây cũng không phải là một bất ngờ quá lớn. Bởi trước đó, vào tháng 10/2015, Ranger cũng đã leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách 10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường, chỉ thua kém Vios 75 chiếc.

Các con số này cho thấy sức hấp dẫn của Ranger là rất đáng nể. Thời điểm này của 2 năm trước Ranger mới chỉ bắt đầu chen chân vào top 10. Đáng chú ý, sau những thành công vang dội của Ranger, một loạt đối thủ trực tiếp của mẫu xe này như Toyota Hilux, Nissan NP300 Navara, Chevrolet Colorado High Country hay Mazda BT-50 cũng đã tham gia vào cuộc cạnh tranh ở phân khúc bán tải vốn bị coi là nhỏ bé song cũng rất màu mỡ.

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của mẫu SUV 5 chỗ EcoSport (đạt 394 chiếc), chính Ranger đã góp phần rất lớn giúp Ford Việt Nam lập kỷ lục mới về sản lượng bán hàng theo tháng với tổng cộng 2.369 chiếc.

Với Toyota, hãng xe này vẫn tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng về tổng sản lượng bán hàng cùng 3 mẫu xe nằm trong Top 10. Trong đó, Vios đứng ở vị trí thứ 2 với mức sản lượng 1.257 chiếc, Fortuner đứng thứ 4 với 877 chiếc và Innova đứng thứ 5 với 854 chiếc.

Điểm đáng tiếc của thương hiệu ôtô Nhật Bản là 2 mẫu xe sedan Camry và Corolla Altis đã tạm thời vắng mặt trong nhóm 10 mẫu xe đắt khách nhất tháng 11/2015.

Trong khi đó, mẫu xe đồng hương Mazda3 tiếp tục cho thấy sức hấp dẫn về thiết kế và đặc biệt là giá bán của mình khi đạt đến 662 chiếc trong tháng 11 và chễm chệ ở vị trí thứ 6. Điểm lạ lùng là ở chỗ thời gian gần đây Mazda3 đang vướng phải sự cố đèn báo kiểm tra lỗi động cơ.

Và mới nhất, sáng 10/12/2015, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã có ý kiến yêu cầu nhà sản xuất và phân phối Trường Hải tiến hành triệu hồi Mazda3 để khắc phục sự cố.

Tháng 11/2015 cũng tiếp tục chứng kiến sự vươn lên nói chung của thương hiệu Mazda khi có đến 3 cái tên lọt rop 10. Bên cạnh Mazda3 ở vị trí thứ 6 còn có mẫu SUV 5 chỗ ngồi CX-5 ở vị trí thứ 7 với 629 chiếc và mẫu bán tải BT-50 ở vị trí thứ 9 với 439 chiếc.

Trong khi đó, mẫu xe đang dụng 5 chỗ ngồi Honda CR-V đã có phần chững lại khi vị đẩy xuống vị trí thứ 10 với mức sản lượng bán hàng 417 chiếc. Mặc dù vậy, tính chung từ đầu năm đến nay, CR-V vẫn đang là mẫu SUV 5 chỗ đắt khách nhất thị trường ôtô Việt Nam.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.