Bentley sẽ sản xuất xe chống đạn

Hữu Tuyến
Bentley đang lên kế hoạch sản xuất một dòng xe siêu sang mới có khả năng chống đạn, tăng cường khả năng bảo vệ cho người dùng
Chiếc Flying Spur chống đạn mà Bentley đã từng chế tạo theo đặt hàng cá nhân.
Chiếc Flying Spur chống đạn mà Bentley đã từng chế tạo theo đặt hàng cá nhân.
Bentley đang lên kế hoạch sản xuất một dòng xe siêu sang mới có khả năng chống đạn, nhằm tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
 
Đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao trong giới thượng lưu về việc sở hữu một chiếc xe có khả năng chống ám sát và bắt cóc, hãng chế tạo xe siêu sang Anh Quốc cho biết Bentley sẽ chế tạo dòng xe chống đạn trong thời gian tới.

Giám đốc tài chính của Bentley, ông Jan-Henrik Lafrentz cũng đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết dòng xe mới sẽ hướng đến thị trường Nam Mỹ, Trung Đông và Nga. Tuy nhiên, Bentley vẫn giữ kín thời gian bắt đầu đưa mẫu xe chống đạn vào sản xuất cũng như chi tiết về dòng xe này.

Hiện Bentley đang là thành viên trong tập đoàn Volkswagen. Kể từ đầu năm 2012, hãng chế tạo xe siêu sang luôn có mức tăng trưởng ấn tượng. Với gần 4.000 xe được bán trong 2 quý đầu năm, Bentley đạt doanh số bán hàng cao hơn 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.