Biến xe sang thành xe… chở tiền để trốn thuế?

Đ. Thọ
Tại Hải Phòng xuất hiện tình trạng doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng ôtô Hyundai Veracruz và Santa Fe nhưng khai là xe chở tiền
Hyundai Veracruz là dòng xe đa dụng sang trọng được ưa chuộng tại Việt Nam.
Hyundai Veracruz là dòng xe đa dụng sang trọng được ưa chuộng tại Việt Nam.
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan Hải Phòng tiến hành kiểm tra tình trạng một số doanh nghiệp có dấu hiệu gian lận khi nhập khẩu ôtô.

Theo nội dung công văn của Tổng cục Hải quan, vừa qua tại các cửa khẩu thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng đã xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng ôtô Hyundai Veracruz và Santa Fe loại 7 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh từ 2.0 lít trở lên.

Điều đáng nói là qua quá trình khảo sát, Tổng cục Hải quan cho rằng các loại xe này hoàn toàn giống với các loại xe chở người Veracruz và Santa Fe vốn đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Thông tin đăng tải trên website chính thức của tập đoàn Hyundai cũng cho biết hãng xe này không hề sản xuất các phiên bản chuyên dụng chức năng chở tiền cho hai mẫu xe Veracruz và Santa Fe.

Trên thực tế, hiện nay Hyundai đang sản xuất riêng một dòng xe chuyên dụng dùng cho hoạt động chở tiền và cứu thương là Grand Starex. Loại xe này tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV) cung cấp.

Còn đối với Veracruz và Santa Fe, đây là hai mẫu xe được người tiêu dùng sử dụng chỉ với mục đích chở người và vốn được coi là hai mẫu xe đa dụng sang trọng hiện nay. Giá hai mẫu xe này ở Việt Nam hiện cũng đang khá cao. Với Santa Fe vào khoảng 50.000 đến gần 60.000 USD/chiếc tùy từng phiên bản, trong khi đó Veracruz có giá trên dưới 70.000 USD/chiếc.

Theo Tổng cục Hải quan thì đây có thể là một động thái nhằm trốn thuế của doanh nghiệp. Bởi nếu được thông quan với chức năng xe chở tiền, hai loại xe này chỉ phải chịu mức thuế suất thuế nhập khẩu 10% thay vì 83% và thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 15% thay vì 50%. Với mức chênh lệch này, mỗi chiếc xe sẽ được hưởng lợi về thuế lên đến vài chục nghìn USD.

Vì vậy, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan Hải Phòng chỉ đạo Hải quan các cửa khẩu kiểm tra thông tin, nếu đúng thì sẽ tiến hành áp thuế theo các mức đối với xe du lịch cùng chủng loại và báo cáo kịp thời về Tổng cục Hải quan để trình Bộ Tài chính xử lý tiếp.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.