BMW ngừng bán hai dòng xe do gặp lỗi động cơ

Hữu Tuyến
BMW vừa phát đi thông báo triệu hồi và ngưng bán hai dòng xe M5, M6 thế hệ mới do mắc lỗi ở hệ thống bơm dầu động cơ
BMW ngừng bán hai dòng xe M5 và M6 do gặp lỗi kỹ thuật.
BMW ngừng bán hai dòng xe M5 và M6 do gặp lỗi kỹ thuật.
Hãng chế tạo xe hơi nước Đức BMW vừa phát đi thông báo triệu hồi và ngưng bán hai dòng xe M5, M6 thế hệ mới do mắc lỗi ở hệ thống bơm dầu động cơ. 

Theo đó, hai dòng xe hạng sang đều gặp vấn đề ở hệ thống bơm dầu trên động cơ V8 Twin-Turbocharged dung tích 4.4 lít mang tên S63TU trang bị trên M5 và M6 phiên bản mới. 

Khi xe gặp phải lỗi này sẽ dẫn đến tình trạng mất áp suất đột ngột khiến động cơ bị hỏng khi đang vận hành và tiềm ẩn nguy cơ phát nổ trong trường hợp người điểu khiển vẫn cố gắng lái xe.

Ngay sau khi phát hiện ra lỗi trên, BMW đã lập tức cảnh báo khách hàng không nên lái xe khi phát hiện ra vấn đề bất thường. Đồng thời, khuyến cáo chủ sở hữu xe M5, M6 Coupe và M6 Convertible mang xe đến các đại lý của hãng để tiến hành kiểm tra.

Hiện, hãng xe Đức chưa thống kê được số lượng xe mắc lỗi và chưa đưa ra phương án khắc phục lỗi nêu trên. Trước mắt, BMW mới thông báo tạm ngừng bán hai dòng xe này để điều tra nguyên nhân sự việc.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.