BMW và Mercedes-Benz “rủ” nhau triệu hồi xe

Hữu Tuyến
Không hẹn mà gặp, BMW và Mercedes-Benz cùng lúc phải tiến hành triệu hồi một số dòng xe do gặp vấn đề về kỹ thuật
Hai hãng xe sang nước Đức đồng loạt lên kế hoạch triệu hồi xe.
Hai hãng xe sang nước Đức đồng loạt lên kế hoạch triệu hồi xe.
Không hẹn mà gặp, hai đối thủ đồng hương đến từ nước Đức là BMW và Mercedes-Benz cùng lúc phải tiến hành triệu hồi một số dòng xe, do gặp vấn đề về kỹ thuật.

Cụ thể, BMW triệu hồi hai dòng xe đa dụng (SUV) X5 và X6 còn Mercedes-Benz phải làm điều tương tự với mẫu E350 4Matic. Tổng số xe mà hai hãng tiến hành kiểm tra, sửa chữa đợt này là 6.255 chiếc.

Với Mercedes-Benz, E350 4Matic bị phát hiện có lỗi ở tay đòn cân bằng tải trên hệ thống treo phía sau. Trục trặc này có nguy cơ làm xe bị mất kiểm soát khi đang vận hành. Có 3.613 chiếc E350 4Matic sản xuất từ 1/6/2006 đến 30/4/2009 được xác định có liên quan đến lỗi này. Kế hoạch triệu hồi của Mercedes-Benz sẽ bắt đầu vào đầu tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, hai mẫu SUV X5 và X6 của BMW gặp trục trặc ở bộ phận dẫn dầu cho hệ thống trợ lực lái do lỗi chế tạo bánh răng nằm trong cơ cấu lái. Khi xe gặp phải lỗi này, ngoài nguy cơ xe bị mất trợ lực lái, còn có khả năng xảy ra cháy rất cao.

BMW xác định có 2.642 chiếc X5 động cơ diesel phiên bản 2012 nằm trong chiến dịch triệu hồi diễn ra trong tháng 7/2012. Ngoài ra, BMW cũng đang tiến hành điều tra X5 và X6 máy dầu đời 2013 để tìm lỗi tương tự.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.